Huyện Hoài Đức (Hà Nội) đình chỉ nhiều quán karaoke vi phạm về phòng cháy

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ 115 cơ sở, đình chỉ 33 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke do vi phạm quy định về an toàn phòng cháy.
Công an huyện Hoài Đức dán thông báo tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke không đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và an ninh trật tự.
Công an huyện Hoài Đức dán thông báo tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke không đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và an ninh trật tự.

Thực hiện kế hoạch số 273 ngày 13/10/2022 của Công an TP Hà Nội về tổng rà soát, kiểm tra về văn hóa, trật tự xây dựng, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) đối với các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường đối với địa bàn, cơ sở trên địa bàn Thủ đô và các văn bản liên quan, từ ngày 15/8 - 5/12, Công an huyện Hoài Đức phối hợp với các đơn vị tổ chức kiểm tra việc thực hiện quy định an toàn PCCC và CNCH đối với các cơ sở trên địa bàn.

Qua rà soát, trên địa bàn huyện hiện có 127 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke. Cơ quan chức năng đã tiến hành tạm đình chỉ 115 cơ sở, đình chỉ 33 cơ sở, 12 cơ sở dừng hoạt động.

Riêng về lĩnh vực PCCC&CNCH, đoàn đã lập 34 biên bản vi phạm hành chính đối với 34 trường hợp vi phạm với 58 hành vi vi phạm, tổng số tiền xử phạt là gần 190 triệu đồng. Công an huyện đã phối hợp với Phòng Văn hóa thông tin tiến hành thu hồi 6/40 giấy phép kinh doanh karaoke trên địa bàn.

Về lĩnh vực an ninh trật tự (ANTT), Công an huyện đã ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT đối với 10 cơ sở có Quyết định đình chỉ hoạt động; thu lại 4 Giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT do các cơ sở báo cáo dừng hoạt động và tự nguyện nộp lại.

Ngoài ra, Công an huyện đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an các xã/thị trấn tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành của các cơ sở kinh doanh karaoke.

Từ 15/8 đến nay, Công an huyện đã đề xuất UBND huyện Hoài Đức ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 11 trường hợp, thu nộp ngân sách Nhà nước 412 triệu đồng. Hiện nay, đơn vị đang hoàn thiện hồ sơ đề xuất xử lý đối với 15 cơ sở kinh doanh karaoke vi phạm.

Ảnh minh họa/INT

Đầu năm nói chuyện bia rượu

GD&TĐ - Không ai cấm uống bia rượu mà chỉ cấm khi uống say xỉn rồi lái xe gây mất an toàn cho người khác và cho chính mình.
Trẻ lớp Lớn 2, Trường Mầm non Bình Minh trải nghiệm di chuyển trong không gian bên ngoài tàu vũ trụ của các phi hành gia. Ảnh: NTCC

Khoa học vào lớp học

GD&TĐ - Các trò chơi khám phá khoa học là một trong những nội dung quan trọng của đổi mới giáo dục mầm non, nhất là với lớp 5 tuổi.
Ảnh minh họa/INT

Hồi kết của một bóng ma

GD&TĐ - WHO nhận định việc loại bỏ hoàn toàn đại dịch Covid-19 gần như không thể, tuy nhiên thế giới có thể đạt được mục tiêu giảm nguy cơ mắc và tử vong.