Đình chỉ công tác Chủ tịch và địa chính xã ở Tuyên Quang

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chủ tịch UBND và cán bộ địa chính xã Tam Đa, Sơn Dương, Tuyên Quang bị đình chỉ công tác do có liên đến dịch vụ tách sổ đỏ.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chiều 18/6, Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương Giang Tuấn Anh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác hai cán bộ UBND xã Tam Đa, liên quan đến công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Hai cán bộ xã bị tạm đình chỉ công tác là ông Nguyễn Mạnh Trường, Chủ tịch UBND xã Tam Đa và ông Nguyễn Văn Kết, cán bộ Địa chính - Nông nghiệp - Xây dựng và Môi trường.

Thời gian tạm đình chỉ công tác của 2 ông trên từ 18/6 đến hết ngày 2/7 để phục vụ công tác kiểm tra việc thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại xã theo nội dung phản ánh trong Bản tin thời sự VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam.

UBND huyện Sơn Dương cũng đã thành lập “Tổ Kiểm tra việc thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại xã Tam Đa”.

Trước đó, Bản tin Thời sự 19h ngày 17/6/2023 của Đài Truyền hình Việt Nam có phóng sự phản ánh việc Chủ tịch UBND xã Tam Đa Nguyễn Mạnh Trường cùng với đơn vị tư vấn, môi giới có dấu hiệu trục lợi trong giải quyết thủ tục hành chính đất đai tại xã Tam Đa.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ vụ việc theo phản ánh của Đài Truyền hình Việt Nam tại phóng sự nêu trên. Xử lý nghiêm minh, kịp thời các tổ chức, cá nhân có liên quan theo đúng quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước (nếu có vi phạm). Báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25/6/2023.

UBND tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND huyện Sơn Dương và các cơ quan chức năng làm rõ các thông tin do kênh truyền hình VTV1.

Đồng thời rà soát ngay việc thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến người sử dụng đất, nhất là cơ sở, có giải pháp chấn chỉnh, khắc phục hiệu quả các tồn tại, hạn chế (nếu có).

Bảo đảm việc thực hiện quyền của người sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng gây khó khăn, nhũng nhiều người dân, doanh nghiệp, lợi dụng việc giải quyết thủ tục hành chính để tham nhũng, lợi ích nhóm.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.