Làm ăn thua lỗ, vợ chồng cùng chiếm đoạt tiền của bạn làm ăn

GD&TĐ - Cặp vợ chồng ở Vĩnh Phúc vừa bị Công an tỉnh Hà Giang khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Cơ quan Cảnh sát thi hành quyết định bắt tạm giam vợ chồng Yên - Thu. Ảnh: Công an tỉnh Hà Giang
Cơ quan Cảnh sát thi hành quyết định bắt tạm giam vợ chồng Yên - Thu. Ảnh: Công an tỉnh Hà Giang

Ngày 17/6, nguồn tin từ Công an tỉnh Hà Giang cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở đối với Nguyễn Văn Yên (sinh năm 1987) và Nguyễn Thị Thu (sinh năm 1990).

Yên và Thu là vợ chồng, cùng trú tại thị trấn Tam Hồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Cả hai bị khởi tố để điều tra về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan Công an, khoảng tháng 8/2019, anh Nguyễn Văn Tư, trú tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có góp số tiền 1,3 tỷ đồng với hai vợ chồng Yên, Thu để mua chung thửa đất tại thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh với giá 2 tỷ 350 triệu đồng.

Anh Tư thỏa thuận giao cho Yên, Thu đứng tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì sẽ làm ngay thủ tục tách thửa cho Nguyễn Văn Tư.

Tuy nhiên, sau khi mua đất Yên, Thu đã không làm thủ tục tách thửa như thỏa thuận ban đầu mà đem giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đến ngân hàng để thế chấp vay tiền.

Sau đó, do làm ăn thua lỗ, dẫn đến vỡ nợ, tháng 2/2023 Yên, Thu đã bán thửa đất trên để có tiền hoàn trả vốn đã vay cho ngân hàng mà không trả số tiền mà anh Tư đã góp mua chung thửa đất trước đó.

Hiện, vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.