Xử lý 31 thanh thiếu niên mang hung khí gây rối trật tự công cộng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - 8 đối tượng trong nhóm gây rối trật tự công cộng đã bị cơ quan Công an Phú Thọ tạm giữ.
Nhóm thanh thiếu niên tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Phú Thọ
Nhóm thanh thiếu niên tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Phú Thọ

Ngày 13/6, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Nông (Phú Thọ) cho hay, đơn vị đang tiến hành điều tra, xử lý 31 thanh thiếu niên thuộc TP Việt Trì, thị xã Phú Thọ, huyện Lâm Thao, huyện Tam Nông, gây rối trật tự công cộng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Nông cũng đã ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 8 đối tượng. Đồng thời, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” .

Trước đó, hồi 21h40 ngày 7/6, Công an xã Hiền Quan, huyện Tam Nông, nhận được trình báo của anh T. (SN 1972, ở xã Hiền Quan).

Theo nội dung trình báo, khoảng 21h30 ngày 7/6, nhóm thanh niên khoảng hơn 30 người đi xe máy, mang theo hung khí dùng gạch đá ném vào nhà anh T.

Thấy vậy, anh T. hô hoán, thì người dân đuổi theo, chặn đường giữ được 2 thanh niên gồm: Nguyễn Quang Anh (SN 2008, ở khu 2, xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) và Hoàng Trung Kiên (SN 2007, ở khu 4, xã Xuân Huy, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ).

Sau khi tiếp nhận tin báo về tội phạm của Công an xã Hiền Quan, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Nông tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định của pháp luật.

Bước đầu cơ quan Công an xác định, do có mâu thuẫn cá nhân từ trước với nhóm thanh niên thuộc xã Hiền Quan, trong đó có Đỗ Đình Tuyến (SN 2005, ở khu 14, xã Hiền Quan - là con trai anh T.) nên ngày 7/6, Nhật và Chung rủ thêm hàng chục thanh niên khác mang theo các loại hung khí nguy hiểm hẹn gặp Tuyến ở cầu Ngọc Tháp để đánh nhau.

Tuy nhiên, sau một hồi chờ đợi mà không thấy nhóm của Tuyến đến nên Chung, Nhật cùng số thanh niên trên đã đến xã Hiền Quan, huyện Tam Nông để tìm Tuyến.

Khi đến khu vực tuyến đường huyện lộ 70 thuộc khu 14, xã Hiền Quan, nhóm của Chung, Nhật bị một nhóm thanh niên khác đứng hai bên đường dùng gạch đá ném vào người.

Sau đó, nhóm của Chung, Nhật đã sử dụng gậy, gạch, dao phóng lợn, dao quắm dồn đuổi đánh nhóm thanh niên trên gây mất an ninh trật tự.

Trong lúc xô xát, một đối tượng thuộc nhóm của Chung bị thương ở vùng đầu phải đi cấp cứu.

Ngay khi nhận được tin báo của người dân, cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập lời khai nhân chứng.

Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ môtô BKS 29T1-341.30, chai nhựa dung tích 1,5 lít bên trong có chứa xăng, con dao tự chế dài 94 cm.

Đến nay, Cơ quan CSĐT xác định được 31 người có liên quan, đáng chú ý trong số này nhiều trường hợp vẫn trong lứa tuổi chưa thành niên.

Cơ quan công an đã triệu tập làm việc đối với 16 người, một số người đang bỏ trốn khỏi địa phương.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.