Diều “khổng lồ” cuốn bé trai lên cao 20 mét, rơi xuống đất tử vong

Chiều 15/3, một bé trai 4 tuổi bị diều khổng lồ cuốn lên không trung khoảng 20 mét và rơi xuống cánh đồng diều tại địa bàn thị trấn Hóc Môn, H.Hóc Môn, TP.HCM dẫn đến tử vong.
Diều “khổng lồ” cuốn bé trai lên cao 20 mét, rơi xuống đất tử vong

Theo thông tin từ hiện trường, khoảng 16h, một CLB diều trên địa bàn TPHCM tiến hành thử nghiệm 1 con diều “khổng lồ” màu đỏ, hình ngôi sao thì xảy ra sự cố bé Văn Minh Đạt (4 tuổi) bị cuốn vào.

tai nạn, thả diều, tử vong

Cánh đồng diều nơi xảy ra việc đau lòng.


Nhiều nhân chứng cho biết, thời điểm xảy ra sự cố có gió giật mạnh nên con diều được căng lên cao, bé Đạt bị đưa lên không trung khoảng 20 mét rồi rơi tự do xuống đất, bất tỉnh.

Sau khi sự việc xảy ra, nhiều người đã đưa bé đến bệnh viện đa khoa bệnh viện Hóc Môn cấp cứu, tuy nhiên do chấn thương quá nặng, cháu bé đã tử vong sau đó.

Theo những người chứng kiến, con diều gây tai nạn có sải cánh 18m là của CLB diều tại TPHCM đang thả thử nghiệm để chuẩn bị cho Festival diều tại Vũng Tàu sắp tới.

Sau khi sự việc xảy ra, các hoạt động thả diều của CLB này được ngưng lại toàn bộ. Cơ quan chức năng huyện Hóc Môn đã tạm giữ một số người liên quan để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chị Văn Thị Thanh Thủy (SN 1980, dì của bé Đạt) nghẹn ngào cho biết: Chiều nay, chị ở nhà thì nhận được hung tin về sự cố cháu Đạt gặp nạn.

“Chạy ra cánh đồng diều thì được biết cháu tôi được chuyển đi cấp cứu và đã tử vong rồi. Cháu Đạt lanh lẹ lắm, bình thường cháu còn phụ giúp mẹ tôi bưng nước cho khách nữa. Vậy mà....”- chị Thủy nghẹn ngào kể.

tai nạn, thả diều, tử vong

Cảnh đông nghẹt trên cánh đồng diều lớn nhất TP.HCM.


Cũng theo chị Thủy, bình thường chị Thủy phụ buôn bán với mẹ tại khu vực cánh đồng diều này. Thế nhưng chiều nay có việc bận nên chị nhờ em gái là chị Văn Thị Minh Thúy (SN 1988, mẹ của Đạt) ra cánh đồng diều để phụ mẹ bán nước giải khát. Do chồng của chị Thúy đi làm xa, không có ai chăm nom Đạt nên chị Thúy cho cháu đi cùng. Đến đây, Đạt vui chơi cùng một bạn khác tại khu vực này thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

Được biết, cánh đồng diều tại địa bàn TT. Hóc Môn hiện này là cánh đồng diều lớn nhất tại địa bàn TPHCM. Vào những ngày cuối tuần có hàng ngàn người đưa con em đến đây vui chơi. Ngoài ra, do khu vực này rộng rãi nên cũng là địa điểm để nhiều CLB diều tại địa bàn TPHCM đem các loại diều đến vui chơi, thử nghiệm.

Theo Vietnamnet

Tin tiêu điểm

Hình ảnh của Surrogat-V được Nga công bố.

Chương trình Surrogat-V là gì?

Thế giới
GD&TĐ - Cuộc chiến giữa Ukraine với Nga ở Biển Đen và của Mỹ ở Biển Đỏ đã cho thấy tầm quan trọng của tàu không người lái trong chiến tranh hiện đại.

Đừng bỏ lỡ

Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic

Tổng thống Serbia nói sự thật phũ phàng

GD&TĐ - Tổng thống Serbia mới đây cho biết, hai chữ “hòa bình” dường như đã trở thành không được yêu thích và không được mong muốn trên toàn thế giới.