Điều gì xảy ra nếu bạn uống quá nhiều nước chanh?

Nước chanh là thần dược đối với các quý cô muốn giảm cân. Tuy nhiên, nếu lạm dụng, thức uống này có thể dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.
Điều gì xảy ra nếu bạn uống quá nhiều nước chanh?

1.​ Ợ nóng

Nước chanh có tính chua và chứa nhiều axit. Nếu bạn uống quá nhiều loại nước này, dạ dày có hiện tượng trào ngược axit, ợ chua. Với người bị đau dạ dày hoặc mắc bệnh đại tràng, tình trạng có thể nghiêm trọng hơn.

Điều gì xảy ra nếu bạn uống quá nhiều nước chanh?
Uống quá nhiều nước chanh có thể gây ra hiện tượng ợ nóng, trào ngược axit dạ dày. Ảnh: ​Blogspot.

2. Loét dạ dày

Axit trong nước chanh sẽ kích thích niêm mạc, gây tổn thương thành dạ dày. Vì thế, nếu lạm dụng, bệnh viêm, loét có thể trở nên trầm trọng hơn, dẫn đến chảy máu dạ dày. Những người mắc bệnh đường tiêu hóa nên tránh uống nước chanh và các loại nước chua khác, nhất là khi đói.

3. Khó tiêu

Nhiều người tin, uống nước chanh giúp thúc đẩy tiêu hóa và khiến bạn dễ chịu hơn sau khi ăn no. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều, người dùng sẽ bị buồn nôn, trào ngược axit và cảm giác đầy bụng kéo dài. Để tránh điều này, bạn chỉ nên uống một chút nước chanh pha loãng sau bữa ăn để dễ tiêu hóa hơn.

4​. Gặp vấn đề về thận và túi mật

Chất oxalat trong nước chanh có thể tích tụ tại thận và túi mật gây hiện tượng sỏi mật, sỏi thận. Các bệnh nhân có vấn đề về thận, túi mật nên hạn chế thức uống này vì nó có thể làm bệnh trầm trọng hơn.

Các chuyên gia khuyên bạn không nên uống nước chanh với mục đích điều trị bệnh khi chưa có ý kiến của bác sĩ. Bạn không nên uống quá nhiều nước chanh cùng lúc và cần ngừng ngay khi gặp bất kỳ tác dụng phụ nào sau khi uống.

Ngoài ra, quả chanh có thể chứa nhiều hóa chất bảo vệ thực vật hoặc chất bảo quản. Bạn không nên sử dụng vỏ chanh hoặc phải rửa kỹ trước khi chế biến để đảm bảo vệ sinh.

Theo Zing News
Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

GD&TĐ - Người đẹp đã tìm cách thoát nạn khi nhảy từ tầng 6 xuống đất. Tuy nhiên, cô đã bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.