Diễn viên Angelina Joline xuất hiện tại Ukraine

GD&TĐ - Hôm qua (30/4), diễn viên Angelina Jolie xuất hiện trên đường phố Lviv, miền tây Ukraine. Tại đây, cô nói chuyện với người hâm mộ trong một quán cà phê và gặp gỡ những người sơ tán chiến tranh.
Diễn viên Angelina Jolie (trái) tại Ukraine.
Diễn viên Angelina Jolie (trái) tại Ukraine.

Jolie đã từng làm đại sứ thiện chí cho Cơ quan Người tị nạn của Liên hợp quốc trong nhiều năm, tuy nhiên chuyến đi tới Ukraine được cho là mang tư cách cá nhân.

Tại Ukraine, phát ngôn viên của Jolie nói thêm rằng, cô cũng đã thăm trẻ em mồ côi và phải di tản tại một bệnh viện – theo hãng tin ITV.

Đoàn của Jolie được cho là phải chạy trốn trong một cảnh báo không kích tại một thời điểm, mặc dù không có cuộc tấn công tên lửa nào được báo cáo ở Lviv vào hôm qua. Nằm ở phía tây Ukraine, chỉ cách biên giới Ba Lan 70km, Lviv không phải chứng kiến giao tranh dữ dội như ở miền đông và nam Ukraine.

Tuy nhiên, Nga đã tiến hành một số cuộc tấn công bằng tên lửa trong khu vực này. Đầu tháng trước, một cơ sở quân sự trong thành phố đã bị tấn công. Ngoài ra, một trung tâm huấn luyện cho “lính đánh thuê” nước ngoài cách đó khoảng 30km cũng bị tấn công vào tháng 3.

Mặc dù Jolie đã làm việc với Cơ quan Tị nạn Liên hợp quốc nhiều năm với tư cách là phái viên, phát ngôn viên của cô nói rằng chuyến đi tới Ukraine là một “sứ mệnh tìm kiếm sự thật nhân đạo riêng tư, tập trung vào nhu cầu của trẻ em”.

Trong thời kỳ cao điểm cuộc nội chiến Syria năm 2013, Jolie cũng có chuyến đi tương tự để gặp gỡ người tại nạn Syria ở Lebanon và năm 2018, cô gặp gỡ các nhóm người di tản ở Jordan và Iraq.

Chuyến thăm tới Lviv diễn ra vài ngày sau khi Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres tới Kiev để gặp Tổng thống Ukraine Zelensky.

Hình ảnh của Angela Jolie tại Lviv, Ukraine:

Diễn viên Angelina Joline xuất hiện tại Ukraine ảnh 1
Diễn viên Angelina Joline xuất hiện tại Ukraine ảnh 2
Theo RT
Nhà trường, phụ huynh mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi

GD&TĐ - Thử nghiệm tại Trường Mầm non Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội, theo đánh giá của giáo viên và phụ huynh đã ghi nhận những điểm mới, tích cực của chuẩn.