Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Điện Biên: Nỗ lực vận động hơn 193.000 học sinh đi học trở lại

Minh Thịnh - 02/06/2020, 15:13 GMT+7 | Giáo dục
Các trường vùng cao tổ chức cho học sinh ăn bán trúCác trường vùng cao tổ chức cho học sinh ăn bán trú

Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Điện Biên, đơn vị này đã yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; Các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT; Các trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện tiếp tục thực hiện nghiêm túc các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của cơ quan chuyên môn cho đến khi cả nước công bố hết dịch bệnh.

Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, Trung tâm GDTX tỉnh, các trung tâm: Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập tỉnh, Ngoại ngữ - Tin học, Giáo dục Nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên cấp huyện tổ chức các hoạt động dạy và học trở lại bình thường. Thời gian dạy học bình thường kể từ ngày 1/6/2020 theo chương trình, kế hoạch giáo dục và khung thời gian năm học đã điều chỉnh.

Sở GD&ĐT giao Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc căn cứ vào điều kiện thực tế để quyết định việc tổ chức ăn bán trú tại trường cho học sinh. Tuy nhiên, phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Song song với đó, các địa phương tiếp tục huy động học sinh ra lớp. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm