Diễn biến mới vụ giả mạo lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp để lừa đảo

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cơ quan công an đã cung cấp thông tin mới liên quan đến vụ một đối tượng có hành vi giả mạo lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp để lừa đảo.
Đối tượng Vương Thanh Lộc tại cơ quan công an.
Đối tượng Vương Thanh Lộc tại cơ quan công an.

Ngày 22/9, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Tháp đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam 4 tháng đối với Vương Thanh Lộc (tên thường gọi là Tài - SN 1972 cư trú tại khóm Mỹ Tây, phường mỹ phú, TP. Cao Lãnh) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, vào khoảng tháng 3/2022, Lộc nhiều lần liên hệ với ông P.H.L. (ngụ tỉnh An Giang) và tự xưng là lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp than vãn về hoàn cảnh gia đình nên đề nghị giúp đỡ.

Tin lời, ông L. đã chuyển cho Lộc 19 lần với tổng số tiền là 707 triệu đồng. Số tiền này, sau đó Lộc không hoàn trả được nên ông L. đã trình báo tới cơ quan công an. Qua tiếp nhận tin báo, Công an tỉnh Đồng Tháp đã khẩn trương xác minh, điều tra vụ việc.

Qua quá trình khai thác và đấu tranh, Lộc nhiều lần quanh co, chối tội nhưng trước chứng cứ, tài liệu thu thập được đã chứng minh toàn bộ hành vi lừa đảo của đối tượng.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi tạm trú của Lộc, cơ quan chức năng đã tạm giữ số tiền hơn 293 triệu đồng để điều tra làm rõ.

Theo cơ quan công an, vào năm 2014 và 2019, Lộc cũng dùng chiêu trò để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đã bị kết án.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.