Điện Biên: Dừng hoạt động hai chốt kiểm dịch tại cầu Hang Tôm và Đèo Pha Đin

Điện Biên: Dừng hoạt động hai chốt kiểm dịch tại cầu Hang Tôm và Đèo Pha Đin

Các chốt kiểm dịch trên được thành lập, đi vào hoạt động từ ngày 10/4 theo quyết định của UBND tỉnh Điện Biên. Theo đó, địa phương này thành lập 1 chốt kiểm dịch tại cầu Hang Tôm địa phận thị xã Mường Lay (tiếp giáp với tỉnh Lai Châu) và 1 chốt tại Đèo Pha Đin, địa phận huyện Tuần Giáo (tiếp giáp với tỉnh Sơn La). 2 chốt này hoạt động 24/24 giờ kể từ 0 giờ 00 phút ngày 10/4/2020.

Trong thời gian trên, tại 2 chốt kiểm dịch này được bố trí 21 người/1 chốt, trong đó 9 người thuộc lực lượng Công an, 6 người của ngành Y tế, 3 người thuộc lực lượng Quân sự và 3 người thuộc lực lượng thanh tra giao thông. Số cán bộ trên sẽ được chia thành 3 ca/ngày.

Nhiệm vụ của chốt kiểm dịch là thực hiện kiểm soát việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Kiểm tra, giám sát việc hạn chế ra vào tỉnh đối với người và phương tiện, thực hiện việc kiểm dịch y tế đối với người ra, vào tỉnh. Trên cơ sở đó, lập danh sách người đi từ các tỉnh có dịch gửi về UBND cấp huyện chậm nhất 1 giờ từ khi người dân khai báo tại chốt kiểm soát dịch để tổ chức cách ly tại gia định và cách ly tập trung đối với các trường hợp F1. Ngoài ra, chốt kiểm dịch còn kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người ra, vào tỉnh theo hướng dẫn của ngành y tế và các cơ quan có thẩm quyền. Xử lý, đề xuất xử lý đối với các hành vi vi phạm về phòng chống dịch Covid-19.

Sau 14 ngày hoạt động, tại hai chốt kiểm dịch trên đã có hàng nghìn người được kiểm tra, khai báo y tế, góp phần giúp địa phương này chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Đến nay, tỉnh Điện Biên chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. 

Nhà thầu cào mặt thảm tại đoạn đường vừa bàn giao hơn một tháng để thảm lại. Ảnh: Tiến Hiệp

Có 'rút ruột' công trình?

GD&TĐ - Báo GD&TĐ đã có bài phản ánh về việc một đoạn tuyến thuộc dự án đường ven biển 1.500 tỉ đồng ở Hà Tĩnh xuất hiện nhiều điểm rạn nứt.