Điện Biên cho phép học sinh đi học trở lại từ ngày 29/11

GD&TĐ - Ngành Giáo dục Điện Biên vừa đồng ý và hướng dẫn các địa phương cho phép học sinh đi học trở lại từ ngày 29/11, sau một thời gian phải tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19.
Điện Biên cho phép học sinh đi học trở lại từ ngày 29/11.
Điện Biên cho phép học sinh đi học trở lại từ ngày 29/11.

Ngày 28/11, Sở GD&ĐT Điện Biên có công văn hướng dẫn các cơ sở giáo dục về việc cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên, sinh viên đi học trở lại, sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Từ ngày 29/11, trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố của địa phương này được phép đến trường trở lại.

Đối với những cơ sở giáo dục đang được trưng dụng làm khu cách ly tập trung hoặc nằm trên địa bàn được xác định thuộc vùng có nguy cơ cao (cấp độ 3) và nguy cơ rất cao (cấp độ 4); cơ sở giáo dục có nhiều cán bộ, giáo viên và học sinh thuộc diện cách ly y tế sẽ cho học sinh đi học trở lại theo lộ trình riêng.

Sở GD&ĐT Điện Biên đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Phòng GD&ĐT, Trung tâm GDNN-GDTX thông báo kịp thời cho học sinh, học viên, gia đình thời gian trở lại trường và hình thức tổ chức dạy học.

Để việc tổ chức dạy học an toàn, ngành yêu cầu cơ sở giáo dục tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và những nội dung cần thiết theo quy định.

Ngoài ra, đối với những giáo viên, học sinh thuộc diện F1, F2 chưa hết thời gian cách ly theo quy định, học sinh đang cư trú ở vùng không an toàn, ngành yêu cầu thủ trưởng đơn vị chủ động lựa chọn, quyết định hình thức dạy học phù hợp.

Căn cứ điều kiện thực tế, các trường học quyết định kế hoạch dạy học cho từng khối, lớp; ưu tiên dạy học trực tiếp các lớp 1, lớp 2, lớp 6, lớp 9 và lớp 12; đảm bảo giãn cách an toàn phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất và các điều kiện an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

Trước đó, Ngành GD&ĐT Điện Biên đã cho phép học sinh tại một số khu vực thuộc địa bàn 6 huyện, thành phố tạm dừng đến trường để phòng chống dịch, bao gồm: huyện Điện Biên, Mường chà, Mường Ảng, Nậm Pồ, Mường Nhé và thành phố Điện Biên Phủ.

Tính từ ngày 1/11 đến 9 giờ ngày 29/11 Điện Biên ghi nhận 398 bệnh nhân mắc Covid-19. Trong đó, huyện Điện Biên 244; Tủa Chùa 3; Mường Nhé 43; Nậm Pồ 3; Mường Chà 4; Điện Biên Đông 10; thành phố Điện Biên Phủ 84 và 7 bệnh nhân nhập cảnh từ Lào. 150 bệnh nhân trong số này đã được điều trị khỏi và xuất viện. Hiện còn 248 bệnh nhân đang tiếp tục cách ly và điều trị tại các cơ sở y tế địa phương.

Trao quà cho người khiếm thị hoàn cảnh khó khăn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới (An Giang).

An Giang: Trao tặng 200 phần quà cho người khiếm thị

GD&TĐ - Ngày 16/8, Liên đoàn Lao động TP Long Xuyên (An Giang) và Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Long Xuyên , An Giang ) phối hợp với Hội Người mù tỉnh An Giang tổ chức tặng 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới.
Ảnh minh họa.

Bạc Liêu: Học sinh tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8

GD&TĐ - Thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch tỉnh vừa có quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao không kiện?

GD&TĐ - Vào đợt cao điểm nóng của mùa hè năm nay, hãng taxi công nghệ Grab áp dụng thu thêm phụ phí nắng nóng tại các địa phương với mức 3.000 - 5.000 đồng tùy dịch vụ.