"Điểm danh" 10 xe cảnh sát nhanh nhất thế giới

Trong khi hầu hết các xe cảnh sát ở nhiều nước trên thế giới là những mẫu cruise cố điển như Crown Victoria hay Ford Taurus thì ở một vài địa phương, cảnh sát lại trang bị những chiếc xe có tốc độ lớn nhiều khi phù hợp với việc đua xe hơn là vây bắt tội phạm.
"Điểm danh" 10 xe cảnh sát nhanh nhất thế giới
"Điểm danh" 10 xe cảnh sát nhanh nhất thế giới ảnh 1

Dubai là một ví dụ điển hình. Những chiếc siêu xe xuất hiện khắp “hang cùng ngõ hẻm” ở thành phố này. Người dân ở đây đã quá quen với việc lái xe tốc độ nhanh trong thành phố nên sở cảnh sát đã phải trang bị những chiếc siêu xe được độ riêng để truy đuổi những chiếc xe vi phạm tốc độ cho phép.

Dưới đây là danh sách 10 chiếc xe nhanh nhất được sử dụng bởi Sở cảnh sát ở những thành phố có tỷ lệ người vi phạm tốc độ cao. Một số được sử dụng với đúng mục đích còn một số khác lại dùng như biện pháp răn đe và cũng để làm cảnh.

1. Bugatti Veyron (UAE)

Cảnh sát Dubai đã quyết định trang bị mẫu xe nhanh thứ nhì thế giới, Bugatti Veyron cho nhân viên bởi họ cần một chiếc xe có thể đuổi kịp bất kỳ chiếc xe nào vi phạm tốc độ trong thành phố nơi mà số lượng siêu xe xuất hiện nhan nhản khắp nơi.

"Điểm danh" 10 xe cảnh sát nhanh nhất thế giới ảnh 2Với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 2,5 giây và đạt vận tốc tối đa là 430 km/h thì chắc chắn không có chiếc xe nào có thể thoát khỏi tầm tay của chiếc Bugatti Veyron trừ khi đó là chiếc Hennessey Venom GT. Cái giá 1,6 triệu USD có lẽ không phải dễ dàng cho mọi sở cảnh sát nhưng với Cảnh sát Dubai thì nó không phải là vấn đề lớn.

2. Brabus Rocket (Đức)

Brabus Rocket là mẫu xe được độ lại từ một mẫu Mercedes để có thể bắt kịp hầu hết những chiếc xe vi phạm tốc độ ngoài đường phố. Cảnh sát Đức cảm thấy cần phải trang bị những chiếc xe như thế cho ngành, chiếc xe có động cơ V12, 6,3 lít.

"Điểm danh" 10 xe cảnh sát nhanh nhất thế giới ảnh 3

Với khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,2 giây và vận tốc tối đa là 362 km/h, Brabus Rocket không phải để dùng trong việc tuần tra trên phố. Theo Bộ trưởng GTVT của Đức thì những “siêu xe” cảnh sát chỉ như hình thức nhắc nhở người tham gia giao thông trách nhiệm lái xe an toàn.

3. Aston Martin One-77 (UAE)

"Điểm danh" 10 xe cảnh sát nhanh nhất thế giới ảnh 4

Đây là chiếc xe thuộc về Sở cảnh sát Dubai, lần này họ chọn một trong những mẫu xe hiếm nhất thế giới, Aston Martin One-77. Con số 77 chính là số lượng xe được sản xuất và một trong số đó hiện được độ thành một cỗ máy chống tội phạm. Chiếc xe sử dụng động cơ V12, 7.3 lít, tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,5 giây và có vận tốc tối đa là 354 km/h.

4. Lamborghini Aventador LP 700-4 (UAE)

"Điểm danh" 10 xe cảnh sát nhanh nhất thế giới ảnh 5

Cùng với một số siêu xe khác, Lamborghini Aventador LP 700-4 gia nhập vào hàng ngũ những chiếc xe cảnh sát nhanh nhất thế giới thuộc Sở cảnh sát Dubai. Chiếc xe này đạt vận tốc tối đa là 350 km/h và chỉ mất 2,9 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km/h.

5. Ferrari FF (UAE)

Là chiếc xe thứ 4 trong danh sách này thuộc về Sở cảnh sát Dubai. Chiếc Ferrari FF đã được đặt làm riêng cho Cảnh sát Dubai. Vận tốc tối đa của nó là 334 km/h, đạt vận tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,7 giây.

"Điểm danh" 10 xe cảnh sát nhanh nhất thế giới ảnh 6

Ferrari FF là một trong số ít những chiếc siêu xe được Sở cảnh sát Dubai sử dụng và cũng là chiếc xe duy nhất trong hàng ngũ những chiếc siêu xe cảnh sát do một nữ sỹ quan cảnh sát điều khiển.

6. Lamborghini Gallardo LP560-4 (Italy)

Cảnh sát Ý rất vui mừng khi nhận được một chiếc Lamborghini Gallardo LP560-4 mới toanh, đây là sản phẩm tài trợ của công ty Lamborghini. Chiếc xe được cảnh sát Ý sử dụng trong việc tuần tra xử lí vi phạm trên đường cao tốc.

"Điểm danh" 10 xe cảnh sát nhanh nhất thế giới ảnh 7

Với động cơ V10, 560 mã lực, chiếc xe này đạt vận tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,7 giây và có vận tốc tối đa là 326 km/h.

7. Audi R8 GTR (Đức)

Chắc chắn Cảnh sát Đức sẽ rất tự hào khi sở hữu chiếc Audi R8 GTR, một siêu xe được tinh chỉnh để có thể đạt vận tốc tối đa 325 km/h và tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,2 giây.

"Điểm danh" 10 xe cảnh sát nhanh nhất thế giới ảnh 8

Hãng chế độ xe thể thao nổi tiếng của Đức, ABT Sportsline đã trang bị cho chiếc R8 GTR động cơ V10, 5,2 lít, đạt công suất 620 mã lực (chiếc R8 GTR nguyên bản có 518 mã lực). Tuy nhiên, chiếc xe không được sử dụng trong việc truy bắt tội phạm, nó chỉ được dùng trong những dịp đặc biệt của Cảnh sát như một phương tiện trình diễn.

8. Spyker C8 Spyder (Hà Lan)

Cảnh sát Hà Lan sở hữu một chiếc Spyker duy nhất được dùng làm xe cảnh sát trên thế giới, đó là chiếc Spyker C8 Spyder. Chiếc xe này đã được hiệu chỉnh và nâng cấp để có thể đạt vận tốc 300 km/h và vọt từ 0 lên 100/h trong 4,5 giây.

"Điểm danh" 10 xe cảnh sát nhanh nhất thế giới ảnh 9

Spyker là hãng sản xuất xe có trụ sở tại Hà Lan nên việc Sở cảnh sát tỉnh Flevoland được trang bị chiếc siêu xe này là điều phù hợp.

9. Ariel Atom (UK)

"Điểm danh" 10 xe cảnh sát nhanh nhất thế giới ảnh 10

Có lẽ đây là chiếc xe cảnh sát độc đáo nhất trong danh sách này, những nhà chức trách ở Vương Quốc Anh chắc hẳn sẽ rất tự hào khi có được một chiếc Ariel Atom trong hàng ngũ xe cảnh sát. Nó đạt vận tốc tối đa 270 km/h và đạt vận tốc từ 0 lê 100 km/h chỉ trong 2,5 giây.

10. Lexus IS-F (UK)

"Điểm danh" 10 xe cảnh sát nhanh nhất thế giới ảnh 11

Một chiếc Lexus IS-F đã được độ lại để giúp cảnh sát Anh đối phó với thói quen chạy quá tốc độ của người dân. Nó có khả năng bắt kịp mọi chiếc xe khác. Nó được Sở cảnh sát Humberside, thành phố phía Bắc nước Anh sử dụng. Đây là con “mãnh thú” có 416 mã lực, có vận tốc tối đa là 270 km/h và mất 4,7 giây để tăng tốc từ 0 lên 100 km/h.

Theo TPO

Khám phá loạt công nghệ thông minh của xe máy điện VinFast

GD&TĐ - Được tích hợp eSIM, hỗ trợ kết nối thông minh với smartphone, máy tính bảng, những chiếc xe máy điện thế hệ mới của VinFast gồm Klara S, Impes, Ludo đang thu hút sự chú ý lớn của nhóm khách hàng trẻ, năng động.
Cách quay phim màn hình trên Android 11

Cách quay phim màn hình trên Android 11

Tính năng quay phim màn hình từng xuất hiện trên Android 10, nhưng sau đó đã bị Google loại bỏ. Lên đến Android 11, Google một lần nữa mang tính năng này quay trở lại.
2 cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android

2 cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android

Nếu muốn gửi lời chúc mừng sinh nhật bạn bè, người thân... đúng giờ, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để hẹn giờ gửi tin nhắn trên Android.

Cách chia sẻ file Excel trên Google Drive

Khi làm việc online, bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ file Excel đang "offline" trên máy thông qua việc tải lên Google Drive và mở bằng Google Sheets.
Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Cách tìm kiếm email Gmail siêu nhanh

Google vừa bổ sung vào Gmail một bộ lọc tìm kiếm mới có tên Search Chips. Đây là bộ sưu tập các bộ lọc giúp thu hẹp kết quả tìm kiếm. Nhờ vậy, người dùng có thể tìm thấy email mình cần nhanh hơn.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bấm nút khởi động Hệ tri thức Việt số hóa.

Chính thức khởi động hệ tri thức Việt số hóa

GD&TĐ - Đúng 10 giờ 10 phút 10 giây ngày 01/01/2018, tại Hà Nội, đề án “Hệ tri thức Việt số hoá” đã được chính thức khởi động dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.
Ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng Cục An toàn Thông tin và ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav nhấn nút khởi động cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2017.

Việt Nam tổ chức cuộc thi an ninh mạng toàn cầu

GD&TĐ - Lễ khai mạc cuộc thi an ninh mạng toàn cầu White Hat GrandPix năm nay với chủ đề “Di sản Việt Nam” (Vietnam Heritages) vừa diễn ra vào sáng nay (16/12) với gần 280 đội dự thi từ 50 quốc gia.
Ảnh minh họa, theo thongke.net.vn

Hơn 94% tên miền tiếng Việt không có trang thông tin điện tử

GD&TĐ - Hiện nay, tỷ lệ tên miền tiếng Việt có trang thông tin điện tử (website) chỉ chiếm chưa đến 2% và có tới hơn 94% tên miền tiếng Việt không có website. Đây là công bố của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) trong ấn phẩm thường niên “Báo cáo tài nguyên Internet năm 2017”.
Mô hình chế biến nước mắm của dự án.

Ứng dụng năng lượng mặt trời trong sản xuất nước mắm ở quy mô công nghiệp

GD&TĐ - Hiện nay, người tiêu dùng đang có xu thế chuyển sang các sản phẩm nước mắm truyền thống vừa đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cao, vừa đáp ứng tốt các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, với phương thức sản xuất thủ công, các làng nghề làm nước mắm khó lòng đáp ứng được nhu cầu của thị trường cả về số lượng và chất lượng.
Diễn đàn khởi nghiệp khoa học công nghệ và kết nối đầu tư

Diễn đàn khởi nghiệp khoa học công nghệ và kết nối đầu tư

GD&TĐ - Ngày 7/10/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam phối hợp với BK-Holdings thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội, Liên minh nhà Đầu tư Thiên thần Việt Nam (VACA), Công ty CP Đầu tư Angels, tổ chức Swiss EP, WISE và Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp KHCN và Khởi nghiệp.  
“Hái ra tiền” nhờ Youtube

“Hái ra tiền” nhờ Youtube

GD&TĐ - Theo báo cáo mới nhất từ Thoughtful - một công ty chuyên nghiên cứu, phát triển thị trường truyền thông đa phương tiện có trụ sở tại Mỹ, năm 2015 và 2016, Việt Nam đều lọt vào Top 10 quốc gia có lượng người xem YouTube nhiều nhất thế giới.
Đại diện hai đơn vị ký kết thỏa thuận hợp tác tài trợ

OMRON tài trợ 12.000 USD thiết bị công nghệ

GD&TĐ - Sáng nay (3/12), Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tiếp nhận thiết bị tài trợ do văn phòng đại diện công ty OMRON Asia Pacific PTE. LTD với tổng giá trị 12.000 USD.