Đi xe điện rẻ hơn xe chạy xăng dầu

GD&TĐ - Một nghiên cứu mới xuất bản trên Tạp chí Năng lượng ứng dụng cho thấy việc sử dụng xe điện ở Mỹ, Anh và Nhật Bản rẻ hơn so với những chiếc xe dùng năng lượng hóa thạch.  
Đi xe điện rẻ hơn xe chạy xăng dầu
Đi xe điện rẻ hơn xe chạy xăng dầu

Việc dùng những chiếc xe điện ít tốn kém hơn do được sự hỗ trợ của chính phủ. Khi mua những chiếc xe chỉ chạy bằng điện, khách hàng ở Anh và Nhật được bù tới 7.000 USD, khách hàng ở Mỹ được bù tới 9.000 USD.

Những phát hiện cho thấy xe điện sẽ là phương tiện rẻ nhất để sở hữu thậm chí không có trợ cấp trong vòng vài năm. Các nhà khoa học ước tính, vào năm 2025, những chiếc xe điện như Nissan Leaf sẽ không tốn nhiều phí để sở hữu và hoạt động nhiều hơn xe chạy xăng, cho dù không có trợ cấp từ chính phủ.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích chi phí sở hữu một chiếc xe trong vòng 4 năm, có tính toán đến giá mua, khấu hao, xăng dầu, bảo hiểm, thuế, bảo trì… Họ đã ngạc nhiên khi thấy rằng dùng xe điện là rẻ nhất tại các thị trường Anh, Nhật, Texas và California (Mỹ).

Xe chỉ chạy bằng điện có chi phí nhiên liệu thấp hơn vì điện hiện vẫn rẻ hơn nhiều so với năng lượng hóa thạch. Ngoài ra, các động cơ của xe điện và phanh của nó hoạt động hiệu quả hơn so với xe chạy xăng dầu, do đó tiết kiệm được phí bảo trì.

Theo Sputnik
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...