Đi đòi nợ, chủ nợ bị đánh trọng thương

GD&TĐ - Công an TP.Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ nam thanh niên đi đòi nợ bị một nhóm người lạ mặt hành hung phải nhập viện cấp cứu.
Đi đòi nợ, chủ nợ bị đánh trọng thương

Chiều 13/4, chỉ huy CATP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đang khẩn trương vào cuộc tiến hành điều tra làm rõ vụ xô xát khiến một người bị thương ở đầu, xảy ra trên địa bàn vào chiều 12/4.

Trước đó, khoảng 16h ngày 12/4, tại đường Nguyễn Tất Thành, thuộc xã Định Trung (TP Vĩnh Yên) đã xảy ra một vụ xô xát giữa anh Đ.V.O (36 tuổi), thường trú tại phường Khai Quang với một số thanh niên khác khiến anh O bị thương đầu. Ngay sau đó, anh O được đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế TP Vĩnh Yên.

Bước đầu, cơ quan điều tra cho biết, nguyên nhân anh O bị hành hung có liên quan đến việc giải quyết mâu thuẫn nợ nần. Theo đó, anh O có cho một người tên là Nguyễn Văn Lưu (32 tuổi), nợ một khoản tiền. Tuy nhiên, sau nhiều lần đòi nợ nhưng người này vẫn khất lần không chịu trả.

Ngày 12/4, anh O đã đến xã Định Trung tìm và hẹn Lưu ra ngoài đường Nguyễn Tất Thành nói chuyện vay nợ tiền bạc. Tại đây, Lưu có bảo với Đ.V.O chờ vì đang gọi người đến trả. Tuy nhiên, chờ khoảng 1 lúc sau thì anh O bất ngờ thấy một nhóm thanh niên xuất hiện cầm theo hung khí lao đến đánh tới tấp vào người anh O khiến nạn nhân bị thương vùng đỉnh đầu và phần chân. Ngay sau đó, anh O được người dân phát hiện và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Nhận được thông tin, Công an xã Định Trung và Công an TP. Vĩnh Yên đã lập hồ sơ, lấy lời khai các bên liên quan để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.