ĐH Thái Nguyên: Lưu học sinh quốc tế được tiêm vắc-xin phòng ngừa Covid-19

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, Đại học Thái Nguyên đã triển khai tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 mũi 1 cho gần 600 lưu học sinh quốc tế đang học tập tại các đơn vị thành viên.

Lưu học sinh của Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên tiêm mũi 1 vắc-xin phòng ngừa Covid-19.
Lưu học sinh của Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên tiêm mũi 1 vắc-xin phòng ngừa Covid-19.

Cụ thể, Đại học Thái Nguyên đã chủ động, kịp thời liên hệ và phối hợp với các cơ quan y tế, chính quyền địa phương để triển khai chương trình ưu tiên tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho toàn thể lưu học sinh quốc tế hiện đang lưu trú tại 8 đơn vị thành viên của Đại học Thái Nguyên.

Theo ông Nguyễn Tất Thắng, Trưởng ban Ban Công tác HSSV , thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 (Đại học Thái Nguyên) cho biết: Trước khi tiêm, các lưu học sinh quốc tế đều đã được khám sàng lọc cũng như được tìm hiểu kĩ về lợi ích của việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Các nhà trường cũng đã tổ chức đưa đón sinh viên đến địa điểm tiêm vacxin, thực hiện kê khai y tế, nhắc nhở kĩ lưỡng về các biểu hiện thường gặp sau tiêm, đồng thời, yêu cầu sinh viên tự theo dõi sức khỏe và tuân thủ nghiêm túc các quy định 5K trong phòng chống dịch.

Đây là việc làm có ý nghĩa lớn trong việc đảm bảo an toàn cho lưu học sinh quốc tế đang học tại Đại học Thái Nguyên. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả cao trong công tác phòng, chống dịch bệnh, hạn chế sự lây nhiễm trong cộng đồng và tạo tâm lý ổn định, yên tâm cho lưu học sinh quốc tế.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên tiếp xúc với nhà tuyển dụng tại Phenikaa Career Fair. Ảnh: NTCC

Sinh viên làm thêm: Để 'được' nhiều hơn 'mất'

GD&TĐ - Sinh viên đi làm thêm dịp hè rất phổ biến. Tuy nhiên, việc làm thêm chỉ thực sự có ý nghĩa, mang lại giá trị tích cực khi lựa chọn đúng thời điểm, công việc và phù hợp với năng lực, hoàn cảnh của người học.