ĐH Thái Nguyên: Sinh viên ngành Y xung phong vào điểm nóng chống dịch

GD&TĐ - Sáng 18/5, Trường Đại học Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) tổ chức lễ xuất quân, đưa đoàn sinh viên tình nguyện của nhà trường đến hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh phòng, chống Covid-19.

Thầy cô động viên các sinh viên trước khi lên đường hỗ trợ chống dịch Covid-19.
Thầy cô động viên các sinh viên trước khi lên đường hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Đoàn gồm 50 sinh viên thuộc các ngành Bác sĩ đa khoa, Cử nhân xét nghiệm của nhà trường, tình nguyện xung kích tham gia hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Ninh.

Trước khi được cử đến địa bàn tham gia chống dịch, toàn bộ đoàn sinh viên tình nguyện đã được các giảng viên, thầy cô giáo trong nhà trường tổ chức tập huấn kĩ lưỡng về các kiến thức, kĩ năng cần thiết về phòng, chống Covid-19. Đồng thời, ngay sau khi đến tỉnh Bắc Ninh, các em cũng tiếp tục được cán bộ y tế địa phương hướng dẫn chi tiết, nhằm chuẩn bị những hiểu biết cần thiết để tham gia chống dịch an toàn, hiệu quả.

Tại buổi lễ xuất quân đoàn sinh viên tham gia hỗ trợ chống dịch, GS.TS Phạm Hồng Quang, Giám đốc Đại học Thái Nguyên nhấn mạnh: Việc chung tay hỗ trợ các địa phương chống dịch là vô cùng cấp thiết và ý nghĩa. Tinh thần xung kích tình nguyện của những các sinh viên trường Đại học Y - Dược là rất đáng trân trọng, biểu dương, thể hiện phẩm chất và y đức của những bác sĩ tương lai.

Đoàn sinh viên tình nguyện trường ĐH Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) lên đường đến Bắc Ninh hỗ trợ chống dịch Covid-19.
Đoàn sinh viên tình nguyện trường ĐH Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) lên đường đến Bắc Ninh hỗ trợ chống dịch Covid-19.

“Rất mong các em bảo trọng, mạnh khỏe, an toàn, để chung tay giúp sức cho người dân, bảo vệ xã hội. Chúng ta hãy đem hết kiến thức, kĩ năng, sự nỗ lực để hoàn thành tốt công việc. Đây cũng sẽ là một trải nghiệm thực tiễn quý giá để các em trưởng thành hơn, vững vàng hơn, hiểu rõ hơn về nghề, về sứ mạng của những người chiến sĩ áo trắng” - GS.TS Phạm Hồng Quang chia sẻ.

Trước đó, hàng trăm học viên, sinh viên tình nguyện của nhà trường cũng đã được cử đến tham gia hỗ trợ tại các vùng dịch như Bắc Giang, Bắc Ninh, hiện vẫn đang tiếp tục cùng địa phương tích cực chống dịch Covid-19.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ