ĐH Đà Nẵng: Khoa Y - Dược khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Sáng nay (23/10), Khoa Y Dược (ĐH Đà Nẵng) tổ chức lễ khai giảng năm học 2015 – 2016 và trao bằng tốt nghiệp cho khóa 2013.
Khen thưởng tân SV có điểm trúng tuyển cao
Khen thưởng tân SV có điểm trúng tuyển cao

Năm 2015, Khoa Y Dược (ĐH Đà Nẵng) có 500 SV trúng tuyển, trong đó có 150 SV ngành Y Đa khoa và 90 SV ngành điều dưỡng.

Năm học 2014 – 2015, công tác đào tạo của Khoa Y Dược tiếp tục có những chuyển biến mạnh mẽ, tích cực theo phương châm: “Vững lý thuyết - Giỏi thực hành - Nhanh vào thực tiễn”. 

Bác sĩ. Trưởng khoa Nguyễn Đăng Quốc Chấn cho biết: Với quy mô đào tạo gần 1.000 SV, khoa đã đạt được sự vững chắc trong chất lượng cũng như số lượng SV đào tạo, 85% SV đạt loại khá giỏi, 100% SV tốt nghiệp ra trường, trong đó khá giỏi chiếm gần 80%. Lần đầu tiên, Trưởng khoa Y Dược, ĐH Đà Nẵng được mời tham dự Hội đồng Hiệu trưởng các trường ĐH Y Dược Việt Nam lần thứ 13. 

Tháng 10/2015, Trung tâm Y khoa – ĐH Đà Nẵng, nơi phục vụ cho công tác giảng dạy thực hành cho SV cũng như chăm sóc sức khỏe ban đầu cho công chức viên chức ĐH Đà Nẵng cũng như người dân thành phố, đã được thẩm định và đưa vào hoạt động. Khoa cũng đã bổ sung 12 giảng viên và chuyên viên, trong đó lần đầu tiên có hồ sơ GS, PGS chuyên ngành ngành Y.

Năm 2015, khoa có 2 đề tài NCKH cấp Bộ và cấp ĐH Đà nẵng được Hội đồng đánh giá xếp loại cao. Khoa thường xuyên duy trì mối quan hệ hợp tác, trao đổi chuyên môn với các trường ĐH uy tín trên thế giới như ĐH Munich, ĐH Điều dưỡng Kobe, ĐH Nantes, ĐH KKU, Pari 5 Descart, Hiệp hội trái tim vì trái tim (Đức), Tổ chức Y tế Công giáo Hàn quốc…

Nhân dịp này, Khoa Y Dược tuyên dương, khen thưởng cho 3 tân SV có điểm trúng tuyển cao trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2015 vừa qua.