ĐH Cửu Long 15 năm hình thành và phát triển

GD&TĐ - Sáng nay (10/1), Trường ĐH Cửu Long (Vĩnh Long) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập (5/1/2000 - 5/1/2015).
ĐH Cửu Long 15 năm hình thành và phát triển
ĐH Cửu Long 15 năm hình thành và phát triển ảnh 1ĐH Cửu Long 15 năm hình thành và phát triển ảnh 2ĐH Cửu Long 15 năm hình thành và phát triển ảnh 3
Đến dự có ông Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, GĐ Cơ quan đại điện Bộ GD&ĐT tại TP. HCM; đại diện lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL và các trường ĐH, CĐ.

Sau 15 năm hình thành và phát triển, đến nay đội ngũ giảng viên thỉnh giảng và cơ hữu Trường ĐH Cửu Long đảm bảo về số lượng và chất lượng. Hiện nay trường có 856 giảng viên, trong đó có 260 cán bộ, giảng viên cơ hữu. Về trình độ, trường có 8 giáo sư, 51 phó giáo sư, 176 tiến sĩ, 484 thạc sĩ.

Trường đang đào tạo 28 chuyên ngành. Sau 15 năm hình thành và phát triển, Trường ĐH Cửu Long đã cung ứng nguồn nhân lực cho vùng ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung với số lượng khoảng 16.000 cử nhân, kỹ sư chính quy. Đặc biệt là có hơn 4.500 cử nhân, kỹ sư quê ở tỉnh Vĩnh Long.

Th.s Nguyễn Cao Đạt - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Mục tiêu đến năm 2030 trường ĐH Cửu Long sẽ là trường có uy tín trong cả nước về đào tạo và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Trường quyết tâm xây dựng thương hiệu trong hiện tại và tương lai. Công tác quản lý đào tạo được đưa lên hàng đầu…”.

Tỉnh Yên Bái đã áp dụng hình thức biệt phái để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên tiếng Anh. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Giáo viên tiếng Anh vất vả 'chạy sô'

GD&TĐ - Ở một số địa phương, do thiếu GV tiếng Anh nên nhiều thầy, cô phải “chạy sô” dạy học liên trường, liên cấp để đảm bảo đủ số tiết theo yêu cầu…