Đêm nhạc Blouse trắng gây quỹ 'Dĩa cơm trên tường'

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đêm nhạc Blouse trắng với chủ đề “Hãy yêu nhau đi” của các y bác sĩ đã nhận được sự quyên góp hơn 200 triệu đồng.
Các y bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện Nhi Thanh Hoá biểu diễn trong đêm nhạc Blouse trắng. (Ảnh: NT).
Các y bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện Nhi Thanh Hoá biểu diễn trong đêm nhạc Blouse trắng. (Ảnh: NT).

Tối ngày 4/6, Câu lạc bộ (CLB) "Dĩa cơm trên tường" Thanh Hoá, tổ chức đêm nhạc gây quỹ từ thiện với chủ đề “Hãy yêu nhau đi” với mong muốn kêu gọi sự tài trợ, ủng hộ, đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm… chăm lo giúp đỡ bệnh nhân nghèo có những bữa ăn hoàn toàn miễn phí có chất lượng tốt để vượt qua khó khăn trong hoàn cảnh ốm đau, bệnh tật. Đây là năm thứ 3, đêm nhạc quyên góp cho quỹ “Dĩa cơm trên tường” tại Thanh Hoá được tổ chức.

Đêm nhạc với sự tham gia của các y bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Nhi Thanh Hoá và các khách mời là ca sĩ chuyên nghiệp, biểu diễn hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, có sự tham gia của ca sĩ, bác sĩ Trần Hoàng Út – công tác tại Khoa điều trị tích cực, Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP Hồ Chí Minh - Phó Chủ tịch CLB "Dĩa cơm trên tường TP Hồ Chí Minh".

Bác sĩ Trần Hoàng Út, Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP Hồ Chí Minh biểu diễn tiết mục văn nghệ bằng Saxophone. (Ảnh: NT). ảnh 1
Bác sĩ Trần Hoàng Út, Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP Hồ Chí Minh biểu diễn tiết mục văn nghệ bằng Saxophone. (Ảnh: NT).

Học tập mô hình từ các địa phương khác, các y bác sĩ tại Thanh Hoá đã mang những dĩa cơm trên tường về với bệnh nhân nghèo suốt 3 năm qua. Ngoài việc nhận ủng hộ hàng tháng, các y bác sĩ sẽ tập trung lại để tổ chức những đêm nhạc gây quỹ để quy đổi thành những dĩa cơm miễn phí gửi tặng người bệnh.

Kết thúc đêm nhạc, toàn bộ số tiền các nhà hảo tâm quyên góp bằng hình thức chuyển khoản theo số tài khoản của CLB và ủng hộ trực tiếp là hơn 200 triệu đồng.

Bác sĩ Hà Hoàng Minh, Chủ nhiệm CLB "Dĩa cơm trên tường Thanh Hoá" phát biểu. (Ảnh: NT). ảnh 2
Bác sĩ Hà Hoàng Minh, Chủ nhiệm CLB "Dĩa cơm trên tường Thanh Hoá" phát biểu. (Ảnh: NT).

Trước đó, xuất phát từ ý tưởng “Ly cà-phê trên tường” (tại Venice-Ý). Chương trình "Dĩa cơm trên tường" đã được hình thành, khởi nguồn từ TP Hồ Chí Minh, tiếp đến là TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), TP Đà Nẵng và bắt đầu đi vào hoạt động tại TP.Thanh Hoá từ ngày 6/6/2020. Người đưa chương trình này về là bác sĩ Hà Hoàng Minh, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Với thông điệp “Mỗi dĩa cơm, cả tấm lòng”, chương trình đã trở thành cầu nối giữa những tấm lòng vàng, những doanh nghiệp, những nhà hảo tâm chia sẻ và hỗ trợ những suất cơm miễn phí cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn trên địa bàn toàn tỉnh, khởi đầu tại Bệnh viện Nhi Thanh Hoá, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

Đại diện CLB nhận ủng hộ từ nhà từ thiện. (Ảnh: NT). ảnh 3
Đại diện CLB nhận ủng hộ từ nhà từ thiện. (Ảnh: NT).

Bác sĩ Hà Hoàng Minh - Đại diện Chủ nhiệm CLB "Dĩa cơm trên tường Thanh Hoá" cho biết: “Tại bệnh viện Nhi Thanh Hóa, chúng tôi đã phải chứng kiến những đứa trẻ bị bệnh mãn tính, bệnh nặng kéo dài không thể tiếp tục điều trị hoặc đến điều trị không đúng hẹn chỉ vì không thể có tiền để trang trải tiền ăn hàng ngày. CLB Dĩa cơm trên tường Thanh Hoá ra đời để kết nối các nhà hảo tâm đến với các hoàn cảnh.

Mỗi năm 1 lần, CLB sẽ tổ chức đêm nhạc với mong muốn được nhiều nhà hảo tâm hưởng ứng và ủng hộ để có thêm nhiều suất cơm thiện nguyện hơn nữa, lan toả ý nghĩa nhân văn của chương trình, mở rộng hoạt động để thêm nhiều suất cơm đến với bệnh nhân nghèo ở các bệnh viện khác trên địa bàn tỉnh như Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Phụ sản… để người bệnh yên tâm điều trị, không bỏ viện và mong muốn hơn nữa là sẽ có những chuyến xe đưa bệnh nhân nghèo về nhà”.

Khách mời đấu giá gây quỹ từ thiện. (Ảnh: NT). ảnh 5
Khách mời đấu giá gây quỹ từ thiện. (Ảnh: NT).

“Hoạt động Dĩa cơm trên tường hướng tới việc từ thiện minh bạch và khoa học, đúng đối tượng. Chúng tôi sẽ phát phiếu ăn miễn phí cho người bệnh, hợp đồng cung cấp suất ăn với căng tin bệnh viện, bếp ăn, nhà hàng, thanh toán thông qua số tài khoản ủng hộ duy nhất của chương trình”, bác sĩ Minh chia sẻ.

Cũng theo Chủ nhiệm CLB "Dĩa cơm trên tường Thanh Hoá", từ khi thành lập đến nay, chương trình Dĩa cơm trên tường đã nhận được sự đóng góp của các nhà hảo tâm lên tới hơn 1,7 tỉ đồng. Từ tháng 6/2020 đến tháng 5/2023, có hơn 55.000 suất cơm miễn phí được trao đến bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Nhi Thanh Hoá và hơn 9.000 suất cơm miễn phí trao đến bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

Cô Huế cùng trò học về ngôi nhà hạnh phúc.

Người mẹ hiền của trẻ khuyết tật

GD&TĐ - 13 năm công tác tại Trường nuôi dạy trẻ em khiếm thị Hải Phòng, cô Đào Thị Huế dành trọn tình yêu thương cho những học trò khuyết tật.
Nhiều phần quà được chuẩn bị và trao tặng cho học sinh.

Ấm áp 'Trăng thu biên cương'

GD&TĐ - Gần 1.000 học sinh Trường Tiểu học và THCS Mồ Sì San, Phong Thổ, Lai Châu vừa được đón “Trăng thu biên cương” đầy ấm áp, yêu thương.
Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.