Đề xuất cho học sinh TP.HCM trở lại trường từ ngày 1/3

GD&TĐ - Căn cứ tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay của TP.HCM, Sở GD-ĐT nhận thấy việc học sinh quay trở lại trường từ 1/3 là phù hợp.
Học sinh Trường Tiểu học Thái Văn Lung, TP.Thủ Đức học trực tuyến trong đợt nghỉ phòng dịch Covid-19 Ảnh P.Nga
Học sinh Trường Tiểu học Thái Văn Lung, TP.Thủ Đức học trực tuyến trong đợt nghỉ phòng dịch Covid-19 Ảnh P.Nga

Ngày 23/2, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có báo cáo gửi UBND TP về việc chuẩn bị cho học sinh trở lại trường do tình hình dịch bệnh đã có nhiều chuyển biến đáng ghi nhận.

Báo cáo ghi rõ, hiện nay nhu cầu cho trẻ đến trường là rất lớn. Đặc biệt, phụ huynh khối mầm non muốn gửi trẻ đến trường, các nhóm lớp… nhằm ổn định công việc.

Căn cứ tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay của TP; Sở GD-ĐT nhận thấy việc học sinh quay trở lại trường từ 1/3 là phù hợp.

Theo thống kê sơ bộ của Sở GD-ĐT, hầu hết các trường phổ thông trên địa bàn TP đều đã triển khai đa dạng các hình thức dạy học trực tuyến với trên 80% học sinh tham gia (tỉ lệ tăng dần theo các cấp học, khối lớp 12 đạt trên 96%).

Học sinh lớp nhỏ (lớp 1, 2) gặp khó khăn do cần sự hướng dẫn, kèm cặp của phụ huynh nên các trường áp dụng hình thức phiếu giao nhiệm vụ, kết hợp các đoạn phim bài giảng, nếu áp dụng trực tuyến thì thực hiện cuối giờ chiều để phụ huynh hỗ trợ con.

Việc chuyển tài liệu học tập đến phụ huynh khá đa dạng. Giáo viên màm non cũng thực hiện nhiều đoạn phim ngắn, hướng dẫn trẻ kỹ năng nhất là những kỉ năng cần thiết để trẻ vào lớp Một.

Khối THPT sử dụng nhiều phương pháp dạy học trực tuyến. Tuy còn khó khăn do tốc độ đường truyền tại các gia đình cũng như hiện tượng bị quá tải tạm thời khi lượng truy cập tăng vọt nhưng đã khắc phục đáng kể so với năm 2020.

Nhìn dung dạy – học trên Internte được các trường thực hiện linh hoạt và hiệu quả. Ngành giáo dục TP vẫn đảm bảo tiến độ thực hiện chương trình năm học theo kế hoạch.

Đại biểu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều và lãnh đạo các phòng ban UBND quận Long Biên chúc mừng nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân. Ảnh: NTCC

Truyền cảm hứng yêu người…

GD&TĐ - Luôn nở những nụ cười trên môi, nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân cùng ân cần nhắc nhớ lại bao kỷ niệm xúc động về ngày đầu các ông đến với âm nhạc.
Ảnh minh họa/INT

Ngụ ngôn cho thiếu nhi

GD&TĐ - Nhà thơ Đỗ Toàn Diện sinh năm 1957 có sức viết ít ai sánh kịp. Ông đã có 16 tập thơ ra mắt bạn đọc.