Để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vui đón Tết

Để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vui đón Tết

(GD&TĐ)-Những ngày này, nhà nhà, người người đang rộn ràng chuẩn bị cho tết cổ truyền đang đến gần. Đối với những gia đình nghèo, lo cho con có "manh áo mới" cũng là một nỗi lo toan. Với tinh thần “tương thân, tương ái”, toàn xã hội đã dành sự quan tâm đặc biệt để chăm lo tết cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Năm nay, ngay từ rất sớm, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (thuộc Bộ LĐTB-XH) đã khởi động chương trình “Mùa xuân cho em” để đem lại chút ấm áp của tình người cho các em có hoàn cảnh thiệt thòi nhưng đã và đang cố gắng vượt lên số phận, có thành tích học tập tốt. Những món quà tết ấm áp đã được trao cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hơn 33 tỷ đồng là số tiền thể hiện tấm lòng của 20 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt dịp tết này.

gf
Để các em vui đón Tết

Suốt từ đầu tháng 1 đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tới thăm và tặng quà cho khoảng 33.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc. Việc tặng quà tết cho trẻ khó khăn đang được tiếp tục diễn ra cho đến giáp tết ở các tỉnh, thành Tuyên Quang, Thái Nguyên, Hải Dương, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình..., những nơi mà cái rét căm căm đang luồn vào từng manh áo mỏng.

Hội Khuyến học TP.HCM, Quỹ Khuyến học VN vừa phối hợp với tỉnh Kon Tum trao 100 phần quà tết (sách vở, áo sơmi) và 100 suất học bổng (trị giá 300.000 đồng/suất) cho các đối tượng là con em gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Đây là chương trình “Vòng tay nhân ái” lần 5 do Trung ương Hội Khuyến học VN tổ chức dành cho học sinh dân tộc thiểu số Tây nguyên

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang và Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp - Bộ Công thương đã phối hợp trao qùa cho học sinh nghèo vượt khó nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2011. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang trao 20 suất qùa với trị gía mỗi suất qùa là 100 nghìn đồng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh nghèo vượt khó góp phần động viên tinh thần các em  khi Tết đến xuân về

Thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp - Bộ Công thương cũng đã vận động quyên góp ủng hộ trên 900 bộ quần áo thể hiện tấm lòng của cán bộ giáo viên học sinh nhà trường hướng về đồng bào nghèo và nạn nhân chất độc da cam nhân dịp Tết Tân mão năm 2011.

Sáng 19/1, Sở Giáo dục và đào tạo phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam TP Đà Nẵng tổ chức trao 300 suất quà cho học sinh là nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học tại các trường trên địa bàn Đà Nẵng.

Phần quà là những nhu yếu phẩm cần thiết dùng cho những ngày Tết như bánh, kẹo, mức… và tiền mặt 100 ngàn đồng với mỗi suất quà trị giá 200 ngàn đồng. Tổng trị giá 60 triệu đồng do Công ty CP xây dựng 545 tài trợ.

Dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên TP Đà Nẵng cũng đã tổ chức trao tặng hơn 300 áo ấm và 60 đôi giày, với tổng trị giá 40 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh hoạt tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh cũng như đang sinh sống tại nhà.

45 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng, gồm kẹo, bánh, mứt, hạt dưa và 100.000 đồng tiền lì xì sẽ được trao cho 45 học sinh nghèo của Trường THPT Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) trong dịp Tết Tân Mão. Số quà có được từ phong trào “nuôi heo đất” do đoàn Trường THPT Ngũ Hành Sơn phát động.

“Đây là năm thứ hai trường tổ chức nuôi heo đất giúp bạn nghèo đón tết” - thầy hiệu trưởng Phan Văn Tánh cho biết.

Được biết, trong dịp Tết Tân Mão 2011, đã có trên 1.000 phần quà của các doanh nghiệp, đơn vị, các nhà hảo tâm được trao tặng cho trẻ em là nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn TP Đà Nẵng đón Tết.

Tỉnh Bình Phước vừa quyết định trích tiền từ nguồn kinh phí sự nghiệp chăm sóc trẻ em để tặng 1.300 phần quà (trị giá 200.000 đồng/phần) cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Tân Mão 2011.

Các cơ quan trong tỉnh cũng tiếp nhận, phân bổ 1.000 phần quà tết (200 triệu đồng) từ Ngân hàng đầu tư và phát triển tài trợ cho đồng bào nghèo trong tỉnh kịp đón xuân.

Đây là món quà ý nghĩa nhằm chia sẻ một phần khó khăn, giúp đỡ cho những học sinh là nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đón Tết Tân Mão vui vẻ và đầm ấm.

Ngọc Khánh (TH)