Để ký được hợp đồng, đưa vợ cùng tiếp khách

Tôi làm đúng như lời anh dặn, quả thật khiến vị khách nước ngoài đó không ngớt lời khen ngợi. Lúc ra về, anh có điện thoại nhờ tôi dìu khách say khướt lên phòng nghỉ khách sạn. Không ngờ, khi vừa đưa anh ta đến nơi, cánh cửa đóng sập lại. Tôi sợ hãi khi người đàn ông đó không hề say xỉn. Anh ta lao vào tôi…
Để ký được hợp đồng, đưa vợ cùng tiếp khách
Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Kể ra thì thật tủi nhục, nhưng giờ tôi cảm thấy mất phương hướng, không còn biết nên làm thế nào.

Cách đây hai năm, tôi có tình cờ quen anh qua bữa tiệc sinh nhật một người bạn. Anh là trưởng phòng kinh doanh một công ty xuất nhập khẩu nổi tiếng, lịch lãm và sang trọng. Còn tôi khi ấy vừa mới tốt nghiệp đại học, đang thất nghiệp. Nhờ bạn tôi nói giúp, anh quyết định nhận tôi vào làm nhân viên trong công ty anh. Tôi cảm động rớt nước mắt.

Biết được hoàn cảnh của tôi, là chị cả trong gia đình nghèo khó, bố mẹ mất sức lao động chỉ trông vào mấy đồng lương hưu hàng tháng, dưới lại có em nhỏ, anh tỏ ra thương cảm. Anh chia sẻ mình cũng từng có thời gian khó khăn như vậy nên rất thương tôi. Rồi bất ngờ sau vài tháng, anh ngỏ ý muốn lấy tôi làm vợ khiến tôi bối rối.

Tôi quen biết anh chưa lâu, con người anh thế nào còn không rõ, mọi thứ mới dừng lại ở mức có cảm tình. Nhưng gia đình và bạn bè tác động, nói lấy được anh khác nào “chuột sa chĩnh gạo”. Tôi cũng thấy đúng nên đồng ý. Khi cưới, anh cho tôi một số tiền lo cho gia đình, bố mẹ tôi lấy làm hãnh diện.

Lấy nhau về rồi, chồng tôi không cho vợ đi làm gì. Nhiệm vụ của tôi chỉ ở nhà cơm nước, dọn dẹp đợi anh về ăn tối. Tôi thích gì anh cũng mua cho, nhưng không được phép đi chơi, đặt vấn đề, đưa ra bất kì ý kiến cá nhân nào. Anh có phần gia trưởng, nhưng tôi nghĩ cuộc sống mình đang có còn hơn khối người khác, nên đành chấp nhận nghe theo.

Rồi anh bắt tôi phải mặc theo ý mình. Anh mua cho tôi những bộ quần áo đắt tiền, gợi cảm, bắt tôi trang điểm và dẫn tôi cùng đi gặp đối tác. Tôi biết mình có ngoại hình, được mặc đồ đẹp càng thêm lộng lẫy, nhưng trong lòng tôi không hề muốn làm theo ý anh. Tôi chỉ muốn yên phận làm vợ anh ở nhà, hoặc nếu được cho phép, tôi muốn đi làm trở lại.

Tôi được anh đưa đến những nhà hàng sang trọng, gặp gỡ những vị khách có tiền, có thế lực. Tôi phải uống rượu, phải tiếp khách cùng anh. Có những người đàn ông béo phệ, nhìn tôi với ánh mắt thèm thuồng khiến tôi phát sợ. Nhưng chồng tôi nói, đó là những người quan trọng, có thể cho anh những hợp đồng béo bở. Nhiều đêm, sau khi trở về nhà, tôi nôn thốc nôn tháo không phải vì rượu, mà còn vì ghê tởm những con người ấy…

Đến một ngày, chồng tôi nói một vị khách nước ngoài quan trọng sắp về Việt Nam, nếu ký hợp đồng thành công anh có thể thăng chức lên phó giám đốc, tiền hoa hồng gấp 10 lần trước đây. Anh muốn tôi xuất hiện thật rực rỡ để khiến đối tác xiêu lòng…

Tôi làm đúng như lời anh dặn, quả thật khiến vị khách nước ngoài đó không ngớt lời khen ngợi. Lúc ra về, anh có điện thoại nhờ tôi dìu khách say khướt lên phòng nghỉ khách sạn. Không ngờ, khi vừa đưa anh ta đến nơi, cánh cửa đóng sập lại. Tôi sợ hãi khi người đàn ông đó không hề say xỉn. Anh ta lao vào tôi…

Sáng hôm sau, tôi định gọi taxi về thì đã thấy chồng đợi trước sảnh. Anh vui mừng khiến tôi ngỡ ngàng: “Em làm tốt lắm. Sắp tới được hợp đồng anh sẽ mua ô tô cho em”. Hóa ra, mọi việc đêm qua đều nằm trong dự tính của anh. Tôi cay đắng nhìn người đàn ông mà mình gọi là chồng, không biết phải nói thế nào.

Chuyện đó cách đây 3 tuần, nhưng đến giờ trong lòng tôi vẫn thấy nhục nhã ê chề. Tôi không dám về nhà mẹ đẻ vì sợ gia đình biết chuyện. Bố mẹ tôi vẫn tự hào có rể quý, con gái được gả vào chỗ giàu sang. Nhưng họ đâu biết tôi chỉ muốn được chết đi. Tôi viết tâm sự lên báo mong được giãi bày. Đơn ly hôn đã viết xong nhưng còn chưa dám đưa cho anh ký..

Theo khoe360.tienphong