Để em kể cho anh nghe về những cuộc tình...

Đó không phải là màu hồng, vì chẳng có những điều ngọt ngào, nồng nhiệt. Chẳng đón đưa, hò hẹn, chẳng hỏi han, chăm sóc khi cần. Chẳng một cuộc gọi, chẳng một tin nhắn.
Để em kể cho anh nghe về những cuộc tình...

Anh có biết cuộc tình mình mang màu gì không?

Để em trả lời cho anh rõ

Những điều mù mờ nay sẽ được

Hết thảy sẽ được em nói ra…




Đó không phải là màu hồng, vì chẳng có những điều ngọt ngào, nồng nhiệt. Chẳng đón đưa, hò hẹn, chẳng hỏi han, chăm sóc khi cần. Chẳng một cuộc gọi, chẳng một tin nhắn. Chỉ là đến lúc cần đến và rồi thì đi.

Chúng ta, những con tim yếu mềm dựa vào nhau khi bản thân yếu đuối như một loại bản năng. Không phải là vì yêu nhau mới đến bên nhau, chỉ là do những lần yếu lòng, những lần cô đơn của anh, và của cả em…

cuoc-tinh-phunutoday-vn
Những cuộc tình trong tĩnh lặng...

Những buổi chiều vẫn còn loang nắng, một mình em lặng bước trên con phố náo nhiệt nhưng vẫn chẳng thấy nỗi một con người. Những ngày bó mình trong căn phòng từng có hình bóng anh ở đó, tự mình tận hưởng một ngày với việc hoài niệm về những điều đã thuộc về khái niệm cũ xưa. Những ngày một mình trôi qua như một quy luật của cuộc sống mà không ai mảy may quan tâm. Đó gần như là một thói quen khó bỏ của những kẻ quen hai tiếng “một mình”, nhưng lạ thay, bây giờ có phải em cũng “một mình” đâu anh, vậy mà vẫn cứ như thế mãi.

Đó không phải là màu xanh, vì chẳng có chút hy vọng nào cả. Mọi thứ cứ mong manh, mù mờ và chẳng thể gọi nổi tên. Mối tình không đúng nghĩa dường như luôn là con dao hai lưỡi cho những kẻ như em, nhưng dù có đau vẫn cố âm thầm chịu đựng.



Có ai giữ giùm những hứa hẹn qua loa để không làm mờ tình yêu ta dành riêng cho họ. Nhưng chẳng có gì là chắc chắc cho một mối tình thật sự chênh vênh. Không phải vì em yêu người không sâu mà vì người yêu em chẳng tới. Không phải vì người muốn em trở thành kẻ khờ mà vì em tự đẩy mình vào con đường không lối thoát. Chẳng ai ngoài chính em khiến bản thân mang đầy sẹo mà người nhìn thấy và tự trách bản thân, hoặc là không!

Em tự hỏi liệu nó có phải là màu trắng, vì nghe người ta nói, màu trắng là màu tuyệt vọng nhất thế gian. Em muốn cùng anh bước hết đoạn đường cuộc đời đầy chông gai, bão nổi. Nhưng chỉ mình chân em bước thì chẳng biết đi được bao nhiêu lâu.

Rồi một ngày em cũng sẽ mỏi gối, chùng chân, sẽ mệt nhoài bên hai bờ yêu, ghét. Sẽ thôi thương anh, như bây giờ…Đến lúc đó, không biết anh có bắt đầu cảm thấy hối tiếc, hay là chỉ buồn một cách hời hợt rồi lại lao vào cuộc kiếm tìm một người khác, anh thấy tốt hơn?



Có bao giờ anh thấu, có bao giờ, anh xem em là người thừa trong cuộc đời của anh không? Nếu thật sự là thế, em thà chấm dứt mọi thứ như ước nguyện lòng anh. Mọi thứ.

Theo phunutoday
Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.