Đẩy mạnh thực hiện vận động quyên góp, chuyển tặng SGK cũ

Đẩy mạnh thực hiện vận động quyên góp, chuyển tặng SGK cũ

(GD&TĐ) - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT, yêu cầu đẩy mạnh triển khai Cuộc vận động quyên góp, chuyển tặng và mua – bán sách giáo khoa cũ.

Quyên góp SGK cụ tại Trường TH Nguyễn Bá Ngọc (Kon Tum)
Quyên góp SGK cũ tại Trường TH Nguyễn Bá Ngọc (Kon Tum)

Bộ GD&ĐT cho biết, sau hơn 1 tháng triển khai, Cuộc vận động đã đạt được những kết quả bước đầu. Hầu hết các sở đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn triển khai việc quyên góp, chuyển tặng, mua – bán sách giáo khoa cũ.

Nhiều công ty sách và thiết bị trường học đã chủ động tham mưu với Sở GD&ĐT để chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai cuộc vận động. Tuy nhiên số lượng sách đã thu mua, quyên góp, số sách đã bán, tặng lại chưa nhiều.

Để đẩy mạnh cuộc vận động góp phần giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Bộ đề nghị các sở GD&ĐT quan tâm chỉ đạo thực hiện, có kế hoạch triển khai trong các tháng 6, 7, 8 và 9 năm 2013. Cụ thể Cuộc vận động cần báo cáo về Bộ trước ngày 15/9/2013.

Trước đó, ngày 2/5, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi các sở GD&ĐT về việc tiếp tục triển khai Cuộc vận động quyên góp, chuyển tặng và mua – bán sách giáo khoa cũ. Đây là cuộc vận động hàng năm mà các sở GD&ĐT cần thực hiện nhằm tạo điều kiện cho những học sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế còn gặp nhiều khó khăn có đủ sách giáo khoa khi đến trường, không phải bỏ học vì thiếu sách giáo khoa trong năm học mới.

Lập Phương

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ