Đẩy mạnh quan hệ thương mại Việt Nam-Thái Lan trong lĩnh vực triển lãm

GD&TĐ - Ngày 3/12, tại TPHCM, Cục Triển lãm và hội nghị Thái Lan (TCEB) đã tổ chức họp báo giới thiệu chuỗi hội thảo giới thiệu chương trình xúc tiến mới của Thái Lan trong ngành triển lãm đối với thị trường Việt Nam.
Bà Jaruwan Suwannasat, Giám đốc Triển lãm và sự kiện của TCEB và ông Nguyễn Bá Vinh – đại diện TCEB tại VN trả lời báo chí
Bà Jaruwan Suwannasat, Giám đốc Triển lãm và sự kiện của TCEB và ông Nguyễn Bá Vinh – đại diện TCEB tại VN trả lời báo chí

Chuỗi hội thảo có chủ đề xuyên suốt: “Cơ hội kinh doanh tại ASEAN thông qua các triển lãm ở Thái Lan”. 

Chuỗi hội thảo nhằm kết nối các nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Thái Lan với các hiệp hội chuyên ngành, phòng thương mại, các đại lý du lịch Việt Nam, tạo ra các cơ hội kinh doanh trong khu vực ASEAN thông qua các triển lãm thương mại quốc tế ở Thái Lan. 

Bà Jaruwan Suwannasat, Giám đốc Triển lãm và sự kiện của TCEB giới thiệu chương trình hỗ trợ các đơn vị xúc tiến thương mại trong việc tổ chức các đoàn khách đến tham quan và làm việc các tại triển lãm thương mại quốc tế ở Thái Lan. Chương trình này sẽ thúc đẩy đáng kể lượng khách tham quan các triển lãm thương mại quốc tế.

Với sự hình thành của cộng đồng kinh tế ASEAN trong năm 2015, khu vực Đông Nam Á sẽ trở nên quan trọng hơn, đa dạng hơn cũng như đầy thử thách. Ngành công nghiệp triển lãm cũng sẽ được hưởng tác động kinh tế từ AEC 2015. 

Chương trình hỗ trợ của TCEB dành cho các đơn vị xúc tiến thương mại sẽ giúp tăng cường mối quan hệ thương mại lâu dài giữa Việt Nam và Thái Lan dựa trên các ngành công nghiệp trọng điểm bao gồm thực phẩm, nông nghiệp, ô tô, máy móc...

Chuỗi hội thảo tại Việt Nam bắt đầu ở Hà Nội vào ngày 1/12/2014 và kết thúc ở thành phố Hồ Chí Minh ngày 3/12/2014. Ngoài việc giới thiệu các chương trình hỗ trợ, hội thảo còn hướng dẫn cách đăng ký và khai thác hiệu quả các chương trình đang triển khai. 

Đặc biệt, TCEB còn mời các nhà tổ chức triển lãm hàng đầu của Thái Lan đến để trực tiếp gặp gỡ, trao đổi theo từng chuyên ngành cụ thể, nhằm hỗ trợ các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam trong việc khai thác các cơ hội kinh doanh, mở rộng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu thông qua các triển lãm thương mại quốc tế được tổ chức tại Thái Lan. 

Chương trình giao thương (Business Matching) sẽ không chỉ giúp tăng cường mối quan hệ thương mại Việt Nam – Thái Lan mà còn thúc đẩy sự năng động của doanh nghiệp trong thị trường ASEAN. 

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.