Dạy học ở vùng ĐBKK 7 năm có tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút?

GD&TĐ - Hỏi: Tôi là giáo viên đã công tác được 7 năm ở một vùng khó khăn của tỉnh Điện Biên. Theo quy định thì tôi còn được hưởng phụ cấp thu hút nữa không? – Nguyễn Quang (nguyenquang***@gmail.com).
Dạy học ở vùng ĐBKK 7 năm có tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút?

* Trả lời:

Theo thư bạn viết, chúng tôi có thể hiểu là bạn đã được hưởng phụ cấp thu hút theo quy định của Nhà nước và bạn đang muốn biết xem mình có tiếp tục được hưởng phụ cấp này nữa không. Tuy nhiên, với những thông tin mà bạn cung cấp thì chúng tôi không đủ cơ sở dữ liệu để tư vấn chính xác cho bạn.

Vì vậy, bạn có thể tham khảo quy định dưới đây để xác định xem mình có thuộc đối tượng tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút hay không. Cụ thể như sau:

Theo Khoản 3 Điều 8 Văn bản hợp nhất số: 27/VBHN-BGDĐT ngày 23/12/2014 của Bộ GD&ĐT “Về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn”, quy định:

"Tính từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã hết thời hạn công tác theo quy định nhưng cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền chưa sắp xếp, luân chuyển công tác trở về nơi ở hoặc nơi làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% mức lương hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có), nhưng thôi không hưởng phụ cấp công tác lâu năm ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại Điều 5 Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn".

Như vậy, để được hưởng phụ cấp thu hút, điều kiện đầu tiên là bạn phải là giáo viên đang công tác tại vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn.

Sau khi hưởng hết phụ cấp thu hút 5 năm, nếu cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền chưa sắp xếp, luân chuyển công tác cho bạn trở về nơi ở hoặc nơi làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì bạn sẽ tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% theo quy định hiện hành.

Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
Tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới biển.

Rộn ràng Tết Trung thu biên giới

GD&TĐ - Tối 28/9, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải (Sóc Trăng) tổ chức Tết Trung thu cho con cán bộ đơn vị và thiếu niên, nhi đồng khu vực biên giới biển.