Dạy học ở thôn ĐBKK được hưởng phụ cấp thu hút

GD&TĐ - Hỏi: Tôi là giáo viên của một trường tiểu học công lập. Trường tôi có 3 điểm trường nằm trên địa bàn đặc biệt khó khăn. Hàng tuần tôi phải dạy hai nơi (cả những điểm trường thuận lợi và những điểm trường đặc biệt khó khăn).
Dạy học ở thôn ĐBKK được hưởng phụ cấp thu hút

Vậy tôi có được hưởng phụ cấp thu hút hay không? – Nguyễn Văn Phương (ngvanphuong***gmail.com).

* Trả lời:

Tại Điểm a Mục 4 Phần II Thông tư liên tịch 06/2007/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC quy định về điều kiện được hưởng phụ cấp thu hút như sau:

“Nhà giáo, CBQLGD thuộc đối tượng áp dụng tại khoản 1 mục I Thông tư này kể cả những người mới tốt nghiệp được cấp có thẩm quyền tuyển dụng và bố trí công tác (bao gồm người thuộc địa phương và từ địa phương khác đến) được cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền điều động từ nơi không thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn đến công tác tại các cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn.”

Căn cứ vào hướng dẫn trên và theo thư bạn viết, trường hợp của bạn được hưởng chế độ phụ cấp thu hút.

Cách tính phụ cấp thu hút: “Tiền phụ cấp thu hút được hưởng trong 1 tháng = Mức lương tối thiểu chung x [hệ số lương theo ngạch, bậc hiện hưởng + hệ số phụ cấp chức vụ lãnh đạo (nếu có) + % (quy theo hệ số) phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có)] x 70%” (tại điểm c Mục 4 Phần II Thông tư liên tịch 06/2007/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC). Phụ cấp này được chi trả cùng kỳ lương hàng tháng.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.