Dấu hiệu bạn cần đi khám tuyến giáp ngay

Tình trạng rối loạn tuyến giáp và các biến chứng của nó ngày càng phổ biến, ảnh hưởng đến hàng triệu người mỗi năm. Nó cũng là một vấn đề di truyền rất phổ biến, truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.
Dấu hiệu bạn cần đi khám tuyến giáp ngay

Trọng lượng dao động có thể là một trong những dấu hiệu rối loạn tuyến giáp

Tuyến giáp kiểm soát sự trao đổi chất của bạn, vì vậy nếu tuyến giáp của bạn có vấn đề, nó rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Những người bị cường giáp có xu hướng giảm cân và những người suy giáp thường có xu hướng tăng cân. Nhưng có rất nhiều yếu tố của cơ thể ảnh hưởng đến trọng lượng; tuyến giáp chỉ là một trong số đó.

Dau hieu ban can di kham tuyen giap ngay - Anh 1

Khi thấy những dấu hiệu này, bạn cần đi khám ngay để sớm được phát hiện và điều trị bệnh tuyến giáp. (Ảnh minh họa) Rụng tóc có thể là một vấn đề chứng tỏ bạn bị rối loạn tuyến giáp

Thưa tóc hoặc rụng tóc là dấu hiệu quan trọng khác mà bạn có thể nghĩ đến việc mắc phải các vấn đề về tuyến giáp. Rối loạn tuyến giáp có thể khiến tóc của bạn thưa hoặc rụng tóc. Tùy từng người mà vấn đề này có thể xảy ra nhẹ hay nghiêm trọng.

Mệt mỏi thất thường là một vấn đề chứng tỏ bạn bị rối loạn tuyến giáp

Nếu bạn cảm thấy cơ thể mệt mỏi và kiệt sức thường xuyên, chắc chắn đây không phải là một dấu hiệu tốt. Nếu nó không do bạn thiếu ngủ hoặc nghỉ ngơi, hãy nghĩ ngay đến tuyến giáp của bạn.

Cổ bị sưng lên cho thấy tuyến giáp có vấn đề

Bạn có cảm giác cổ mình bị sưng lên, khó chịu khi mặc áo cao cổ hoặc cà vạt, giọng nói khàn là dấu hiệu của bệnh “bướu cổ” - dấu hiệu cho thấy tuyến giáp của bạn đang gặp vấn đề.

Chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Khi kinh nguyệt của bạn nhiều hơn, tần suất dày hơn và khiến bạn đau hơn trong kỳ kinh, rất có thể nó liên quan đến vấn đề suy giáp. Trong khi đó, kỳ kinh ngắn hơn, ít hơn, không thường xuyên hơn lại liên quan đến vấn đề cường giáp.

Cảm thấy quá nóng hoặc quá lạnh

Nếu cơ thể bạn sản xuất hormone tuyến giáp quá nhiều, nhiệt độ trong cơ thể của bạn có thể tăng lên, khiến bạn cảm thấy nóng thường xuyên. Tương tự như vậy, suy giáp có thể làm cho bạn cảm thấy lạnh hơn.

Gặp vấn đề đường ruột

Tình trạng táo bón nặng hoặc kéo dài thường liên quan đến bệnh suy giáp, trong khi tiêu chảy hoặc hội chứng ruột kích thích lại gắn với cường giáp.

Trầm cảm và lo âu

Trầm cảm hoặc lo âu cũng có thể là triệu chứng cho thấy bạn mắc bệnh tuyến giáp. Suy giáp thường liên quan đến căn bệnh trầm cảm, trong khi cường giáp thường đi kèm với những lo lắng hay hoảng sợ bị tấn công. Trầm cảm cũng có thể là một dấu hiệu của rối loạn tuyến giáp không được chẩn đoán nếu như trước đó dùng thuốc chống trầm cảm vẫn không khỏi.

Theo Gia Đình VN
Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.