Đào tạo văn bằng 2 GDQP-AN ưu tiên giáo viên chuyên trách

Đào tạo văn bằng 2 GDQP-AN ưu tiên giáo viên chuyên trách

(GD&TĐ)-Bộ GD&ĐT yêu cầu sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố; các cơ sở giáo dục ĐH, trên cơ sở kế hoạch cử giáo viên đi đào tạo văn bằng 2 giáo viên GDQP-AN từ năm 2010- 2011 của đơn vị, hoàn tất thủ tục cử giáo viên đi đào tạo theo thông báo của các cơ sở đào tạo và tiếp tục có kế hoạch cử giáo viên đi đào tạo văn bằng 2 giáo viên GDQP-AN năm 2013.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Căn cứ vào các đối tượng cử đi đào tạo văn bằng 2, Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục cần xác định ưu tiên cử giáo viên GDQP-AN chuyên trách, đã được xác định biên chế để từng bước chuẩn hoá đội ngũ theo quy định.

Các cơ sở đào tạo sẽ có thông báo tuyển sinh đào tạo gửi các cơ sở giáo dục vào tháng 3 và tổ chức tuyển sinh đào tạo (mỗi năm khoảng 8 tháng) từ tháng 4 đến tháng 11 hàng năm cho đến khi thực hiện xong chương trình.

Về đối tượng cử đi đào tạo: với ĐH văn bằng 2, thời gian 18 tháng tập trung cho đối tượng tuyển sinh là giáo viên hiện đang giảng dạy tại các trường THPT, TCCN và trung cấp nghề, đã tốt nghiệp ĐH các chuyên ngành khác và có chứng chỉ đào tạo ngắn hạn (6 tháng) giáo viên GDQP-AN do các cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp; giáo viên ghép môn với GDQP-AN.

Đại học văn bằng 2, thời gian 2 năm tập trung cho đối tượng tuyển sinh là những người đã có bằng tốt nghiệp ĐH các ngành khác.

Các đối tượng được cử đi đào tạo giáo viên GDQP-AN được bố trí ăn, ở sinh hoạt tập trung, được bảo đảm trang phục giáo dục quốc phòng – an ninh. Các cơ sở đào tạo sẽ có thông báo cụ thể về chế độ, chính sách đối với người học khi tuyển sinh đào tạo theo chỉ tiêu của Bộ GD&ĐT.

Lập Phương

Những cây mắc ca của ông Hùng sai quả. Ảnh NVCC.

Kỹ sư điện khởi nghiệp ở tuổi 50 với ngành nông nghiệp

GD&TĐ - Hành trình gắn bó với cây mắc ca của ông Hùng như một bản nhạc khúc trầm, khúc bổng những nó đã giúp ông hiểu được giá trị của người làm nông thực thụ. Mỗi một ngày sẽ có một bài học mà bản thân ông phải tự khám phá đúc rút ra để tạo nên thành công.
Học sinh có mùa hè vui tươi, bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Sôi nổi hoạt động hè dành cho học sinh ở ĐBSCL

GD&TĐ - Năm nay, các hoạt động hè dành cho học sinh được trường học, địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức sôi nổi và đa dạng. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống, vui chơi phù hợp lứa tuổi được học sinh, phụ huynh ủng hộ.