Đào tạo sơ cấp cho mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo công đoàn các cấp

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 11/8, Trường ĐH Công đoàn khai mạc khóa tập huấn đào tạo sơ cấp cho mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo công đoàn các cấp.
Buổi học đầu tiên của khóa tập huấn, đào tạo diễn ra sôi nổi, tạo hiệu ứng tích cực.
Buổi học đầu tiên của khóa tập huấn, đào tạo diễn ra sôi nổi, tạo hiệu ứng tích cực.

Nội dung đào tạo gồm 5 chuyên đề: Tổng quan về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; bộ công cụ xây dựng mô hình kinh doanh; chiến lược tiếp cận đưa sản phẩm ra thị trường; hướng dẫn xây dựng thương hiệu cho sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; đào tạo và nâng cao năng lực cho cán bộ công đoàn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và nâng cao năng suất lao động hỗ trợ cho các Startup.

Dự kiến khóa tập huấn kéo dài đến hết ngày 29/8. Đây là một trong những nội dung nằm trong hoạt động 5, 6 của dự án “Hỗ trợ phát triển các mạng lưới khởi nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” (mã số: 844.NV05.ĐHCĐ.09.22). Dự án do TS Lê Cao Thắng - Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Công đoàn làm Chủ nhiệm.

TS Lê Cao Thắng cho biết, khóa tập huấn, đào tạo tập trung vào một số nội dung như: Quy chế tổ chức mạng lưới; cách tiếp cận, lựa chọn các tổ chức, nhóm, cá nhân khởi nghiệp doanh nghiệp; đồng thời hỗ trợ tư vấn thành lập doanh nghiệp khởi nghiệp; tư vấn kêu gọi đầu tư cho khởi nghiệp;

TS Lê Cao Thắng chia sẻ tại Khóa tập huấn, đào tạo. ảnh 1

TS Lê Cao Thắng chia sẻ tại Khóa tập huấn, đào tạo.

Khóa tập huấn cũng tập trung đào tạo về kỹ năng quản lý, giám sát, đánh giá thực hiện công việc trong doanh nghiệp; trang bị cho các thành viên kiến thức về đổi mới sáng tạo trong hoạt động sản xuất; các kiến thức về khoa học quản lý doanh nghiệp và kiến thức kỹ năng về xây dựng quy trình, chính sách, tổ chức các phong trào về sáng kiến kinh nghiệm đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp.

Sau khóa tập huấn, Ban tổ chức mong muốn các thành viên có thêm kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, có khả năng tư vấn cho doanh nghiệp, đoàn viên, người lao động về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Qua đó, góp phần nâng cao năng suất lao động và xây dựng các quy trình, quy định về sáng kiến kinh nghiệm trong doanh nghiệp. Mặt khác, tạo tiền đề về nhân lực, vật lực quy chế tổ chức hoạt động trong điều kiện cho phép sẽ thành lập Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo công đoàn.

Chuyên gia chia sẻ tại khóa tập huấn, đào tạo. ảnh 2

Chuyên gia chia sẻ tại khóa tập huấn, đào tạo.

TS Lê Cao Thắng nhìn nhận, với mong muốn đón đầu và mở rộng làn sóng khởi nghiệp, thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành rất nhiều chủ trương, chính sách nhằm tạo môi trường thuận lợi cho sự hình thành và lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng của các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam.

Nội dung đào tạo này được biên soạn đáp ứng nhu cầu đào tạo của Trường ĐH Công Đoàn khi thực hiện Dự án “Hỗ trợ phát triển các mạng lưới khởi nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”. Dự án này cung cấp kiến thức về tình hình thực tế khởi nghiệp tại Việt Nam.

Ngoài ra, dự án cũng cung cấp các kiến thức như: xây dựng mô hình canvas, tài chính, quảng bá sản phẩm, xác định giá trị cốt lõi, kỹ năng thuyết trình và gọi vốn để nâng cao năng lực cho chính bản thân chủ doanh nghiệp và đội nhóm.

Một hoạt động nhóm của khóa tập huấn đào tạo sơ cấp cho mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo công đoàn các cấp. ảnh 3

Một hoạt động nhóm của khóa tập huấn đào tạo sơ cấp cho mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo công đoàn các cấp.

Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Công đoàn nhấn mạnh, khởi nghiệp đã và đang là một trong những động lực mạnh mẽ của phát triển kinh tế ở nhiều quốc gia trên thế giới, với hàng loạt doanh nghiệp mới được thành lập, cung cấp nhiều loại sản phẩm và dịch vụ đổi mới sáng tạo. Qua đây, góp phần giải quyết vấn đề việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống của con người, thúc đẩy nền kinh tế phát triển theo hướng đổi mới và năng động hơn…

Bản in sách giáo khoa nổi cho người khiếm thị.

Sách giáo khoa hình cho người khiếm thị

GD&TĐ - Quy trình công nghệ của ĐHQG TPHCM, giúp các đơn vị nuôi dạy học sinh khiếm thị thuận tiện hơn trong việc chế bản sách giáo khoa dạng chữ nổi.
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Học sinh Trường tiểu học số 1 Quài Nưa quyên góp hỗ trợ học sinh nghèo. Ảnh NT.

Đồng hành với trò nghèo đến trường

GD&TĐ - Nhiều trường học đóng trên địa bàn đặc biệt khó khăn nhưng nhà trường luôn cố gắng bằng những hình thức khác nhau để hỗ trợ học sinh nghèo.