Đạo diễn Căn hộ số 69: “Không có lý gì phải tránh né cảnh nóng“

Theo chia sẻ của Trần Nguyễn Bảo Nhân - Đạo diễn "Căn hộ số 69", tập 2 vẫn sẽ phát bình thường và sẽ không tránh né các cảnh quay nóng vì đó là tinh thần vốn có của phim.
Đạo diễn Trần Nguyễn Bảo Nhân
Đạo diễn Trần Nguyễn Bảo Nhân

Ngày khi trên các trang cá nhân của ê-kip sản xuất bộ phim 18+ Căn hộ số 69 đồng loạt chia sẻ poster chính thức của tập 2, chúng tôi đã liên hệ với đạo diễn Trần Nguyễn Bảo Nhân - Người thổi lửa để "Căn hộ" ngày một nóng hơn trong cộng đồng mạng hiện nay.

Poster chính thức vừa được công bố, như vậy, Căn hộ số 69 vẫn tiếp tục được ra mắt khán giả? Tập 2 sẽ được chiếu trên phương tiện nào hay vẫn công chiếu trên youtube? Anh có thể chia sẻ đôi chút kế hoạch sắp tới của Căn hộ số 69?

- Ngay từ khi thành lập nhóm, chúng tôi xác định rõ với nhau là cùng nhau góp sức góp tiền làm một sản phẩm mới mẻ phát online để chia sẻ với những người yêu thích phim ảnh chứ không đặt nặng vấn đề kinh doanh hay lợi nhuận. 

Như bạn biết, Youtube thực chất cũng là một trang mạng xã hội chia sẻ video miễn phí, ở đó mọi người được tự do tiếp nhận những thông tin mình cần. Đó là lý do chúng tôi chọn Youtube để phát Căn hộ số 69.

Chúng tôi vẫn tiếp tục ghi nhận những phản hồi, góp ý của khán giả để những sản phẩm tiếp theo được hoàn thiện hơn nhưng vẫn mang đậm dấu ấn riêng của Căn hộ số 69 và mang đúng tinh thần mà chúng tôi xác định ngay từ ban đầu cho dự án này. Đó là một sản phẩm dành cho lứa tuổi 18+, nói về cuộc sống, tình yêu, tình dục của một bộ phận giới trẻ hiện đại ngày nay.

Hình ảnh: Đạo diễn Căn hộ số 69:

Poster chính thức của "Căn hộ số 69" tập 2

Mặc dù xu hướng phim 18+ đã rất quen thuộc trên thế giới nhưng tại Việt Nam thì vấn đề này tương đối nhạy cảm. Hướng đi sắp tới của Căn hộ số 69 có gì thay đổi không? Sẽ không gây shock – không hở hang - không nhạy cảm nữa chứ? Căn hộ số 69 sẽ làm gì để dung hòa giữa văn hóa Việt Nam - định hướng của bộ phim và khán giả?

- Chúng ta là người Á Đông, cho nên thói quen tránh né những vấn đề về giới tính dường như đã ăn sâu vào tâm lý của mỗi con người, tôi nghĩ muốn thay đổi điều đó thì không phải cần thời gian mà là cần rất-nhiều-thời-gian. 

Thế nhưng, những gì không nhắc đến không có nghĩa là nó không hiện hữu, những chuyện về tình yêu, tình dục vẫn tồn tại đó thôi, chỉ có điều không ai dám đề cập mà chỉ lén lút tìm hiểu. 

Căn hộ số 69 sẽ giúp bạn “thay lời muốn nói”. Chúng tôi sẽ tiếp tục đề cập đến những vấn đề khúc mắc thường nhật của họ về những suy nghĩ hiện đại, táo bạo trong tình yêu, tình dục.

Còn chuyện shock hay không đó là do định mức cảm nhận của mỗi người. Chúng tôi không thể quá tham lam khi muốn làm ra một sản phẩm mà có thể làm hài lòng tất cả khán giả! 

Chúng tôi chỉ muốn kể câu chuyện về một bộ phận giới trẻ thành thị, thật sự đang tồn tại ngày nay dưới góc nhìn của chúng tôi. Những ai có mối quan tâm hay đồng cảm thì họ sẽ là khán giả của Căn hộ số 69.

Những cảnh nóng trong căn hộ 69 tập tiếp theo có được tiết chế hay cắt giảm để không bị cục, bộ liên quan "sờ gáy" nữa không?

- Trong tập 1, chúng tôi cho rằng, đối với khán giả mục tiêu của chúng tôi thì không có gì là gây shock cả! Bởi Căn hộ số 69 là sản phẩm chúng tôi hướng đến khán giả 18+. 

Ở hiện trường, khi tôi cho quay theo kịch bản chi tiết thì còn shock hơn rất nhiều, nhưng ở khâu hậu kì, Giám đốc Sáng tạo Namcito đã tiết chế lại những chi tiết đó. 

Trước khi on air, chúng tôi đã ngồi cùng nhau xem lại lần cuối và thấy sự tiết chế đó đã ở mức an toàn cần thiết và vẫn giữ được tinh thần 18+ của phim.

Còn những phản ứng gay gắt đã qua thì tôi cho rằng một phần là do cái mác 18+ và sự tưởng tượng của khán giả quá phong phú đó thôi!

Trong những tập tiếp theo mà cụ thể là ở tập 2, những cảnh quay nóng bỏng nếu để phục vụ cho nội dung câu chuyện thì không có lý do gì mà chúng tôi tránh né vì đó là tinh thần của Căn hộ số 69 rồi. 

Thực tế cuộc sống của giới trẻ bây giờ có khi còn shock hơn, tuy nhiên khi đưa lên phim, chúng tôi luôn chú ý thể hiện một cách nhẹ nhàng dưới góc nhìn hài hước mà vẫn không thiếu tính nghệ thuật.

Hình ảnh: Đạo diễn Căn hộ số 69:

Trần Nguyễn Bảo Nhân - đạo diễn "Căn hộ số 69"

Nếu tiếp tục gặp những phản ứng trái chiều, gạch đá dư luận thì ê-kip sẽ xử lý thế nào?

- Với bất cứ sản phẩm giải trí nào cũng sẽ có người khen kẻ chê. Bản thân tôi luôn tiếp nhận những ý kiến khách quan đồng thời cũng thấy đây là tín hiệu đáng ghi nhận khi khán giả Việt bắt đầu chú ý hơn đến những sản phẩm “Made in Việt Nam”.

Làm nghệ thuật là làm dâu trăm họ mà! Đâu thể bắt khán giả thích hay khen ngợi nếu như sản phẩm đó không phù hợp với gu thẩm mỹ & thưởng thức của họ. Hơn nữa, tôi không sợ phản ứng trái chiều, mà tôi chỉ sợ sản phẩm làm ra chẳng ai thèm nói đến rồi rơi vào quên lãng mà thôi!

Anh có thể bật mí và chia sẻ ít thông tin và nội dung về tập 2 của Căn hộ 69 được không?

- Nội dung tập 2 tiếp tục câu chuyện sau khi nhân vật Ngọc Thảo vào sống trong Căn hộ số 69. Kỳ Nam luôn cảm thấy “ức chế” khi phải sống chung với một cô gái trơ tráo, bừa bộn như Ngọc Thảo. 

Anh luôn tìm cách lấy lại bản hợp đồng để thủ tiêu và đường đường chính chính tống cổ Thảo ra khỏi Căn hộ số 69. Trong khi đó, Ngọc Thảo vẫn đinh ninh anh chàng là Gay và tiếp tục những hành động quái gở vô ý tứ của mình trước mặt Kỳ Nam.

Song song đó, chúng ta hiểu hơn lý do vì Sao Ngọc Thảo không dọn đến ở chung với cô bạn quái đản của mình ( Sĩ Thanh ) mà phải sống chết bám trụ trong Căn hộ số 69.

Đặc biệt, nhân vật phụ “Chị rớt cái Bông” (Diễn viên Hải Triều) sẽ có nhiều đất diễn hơn trong tập 2 để khán giả hiểu rõ hơn về vai trò của nhân vật này trong Căn hộ số 69.

Hình ảnh: Đạo diễn Căn hộ số 69:

Đạo diễn Căn hộ số 69 khẳng định "Không có lý gì phải tránh né cảnh nóng"

Căn hộ số 69 hứa hẹn sẽ tiếp tục là cục nam châm thu hút khán giả trẻ mặc dù đã gặp phải sự cố 1 thời gian vừa qua. bên ê-kip sản xuất có ý kiến gì về điều này?

- Tôi coi những chuyện hiểu lầm vừa qua chỉ là thử thách chứ không hẳn là khó khăn. Chính nhờ những sự việc đó mà chúng tôi hiểu hơn về Luật cũng như nhận thấy được sự yêu mến của khán giả đối với Căn hộ số 69. Đó là động lực để chúng tôi đứng dậy và tiếp tục thực hiện đam mê của mình.

Theo saoonline.vn