Đánh răng không sạch khiến nam rối loạn cương, nữ vô sinh

Đánh răng không sạch làm giảm lượng nitric oxide khiến lượng oxy truyền đến bộ phận sinh dục không đủ gây tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới.
Ảnh minh họa:Realmanrealstyle.
Ảnh minh họa:Realmanrealstyle.

Theo Health Sina, thói quen vệ sinh răng miệng không sạch gây ra rất nhiều hệ lụy như:

Phụ nữ khó thụ thai

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Australia phát hiện chủng vi khuẩn gây ra các bệnh về răng, cũng có thể gây viêm thành tử cung khiến phụ nữ khó thụ thai. Ngoài ra, sảy thai và đẻ non cũng liên quan mật thiết đến tình trạng mắc các bệnh về răng.

Đàn ông rối loạn cương dương

Tạp chí về bệnh nha chu đăng tải một nghiên cứu mới trên 70 đàn ông ở Ấn Độ cho thấy, nam giới có hàm răng không khỏe mạnh thì tình trạng bệnh rối loạn cương dương càng trầm trọng.

Nghiên cứu phân tích bệnh về răng làm giảm nitric oxide (chất khí giúp oxy lưu thông trong máu) khiến oxy truyền đến dương vật không đủ, gây rối loạn cương dương.

Bệnh viêm khớp

Nghiên cứu của các nhà khoa học Đức cho rằng tỷ lệ mắc bệnh khớp dạng thấp ở người bị bệnh về răng cao gấp 8 lần so với các đối tượng khác.

Viêm phế quản

Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí học bệnh nha chu cũng khẳng định bệnh viêm nhiễm hệ hô hấp có liên quan đến các bệnh về răng. Người bị bệnh về răng càng nặng cũng bị bệnh về hô hấp chẳng hạn như viêm phế quản càng nặng.

Suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi

Bệnh về răng làm tăng nguy cơ mắc bệnh suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi. Nghiên cứu của Trường Đại học Colombia trên những người từ 60 tuổi trở lên cho thấy các cụ bị bệnh răng hoặc rụng răng càng sớm thì trí nhớ càng suy giảm nhanh.

Bệnh tim

Bệnh về răng làm cho các bệnh ở tim càng thêm trầm trọng. Một nghiên cứu của Scotland trên 1.100 người cho thấy thói quen mỗi ngày đánh răng dưới 2 lần sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim.

Tiểu đường

Các vấn đề về răng nướu sẽ làm nặng thêm tình trạng bệnh tiểu đường tuýp 2. Các nhà khoa học đến từ Trường Đại học Edinburgh phân tích kết quả 7 nghiên cứu về mối quan hệ giữa tiểu đường tuýp 2, bệnh mắt và sâu răng.

Nhóm rút ra kết luận rằng điều trị khỏi các bệnh về răng nướu sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh mắt.

Theo VnExpress