Đánh bom liều chết trong sân bóng đá Iraq, hơn 100 người thương vong

Người đàn ông mặc áo khoác chứa bom bước vào sân vận động đang có đá bóng ở Iraq và kích nổ khiến ít nhất 29 người thiệt mạng và 90 người khác bị thương.
Đánh bom liều chết trong sân bóng đá Iraq, hơn 100 người thương vong
Vụ nổ xảy ra khi người hâm mộ đang đến sân xem trận đấu giành chức vô địch của giải bóng đá địa phương, người đứng đầu Ủy ban an ninh tỉnh Babil, Bandhan al Hamdani nói với CNN.
Địa điểm xảy ra vụ tấn công rất gần thủ đô Baghdad
Địa điểm xảy ra vụ tấn công rất gần thủ đô Baghdad
Trận đấu này đang diễn ra tại sân vận động Al-Shuhada, thành phố Iskandariya của tỉnh Babil, cách thủ đô Baghdad chỉ 50km về phía Nam.

Theo những thông báo mới nhất trên các trang mạng của mình, tổ chức khủng bố IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này.

Chỉ vài giờ trước đó, Mỹ thông báo Haji Imam, nhân vật số hai trong tổ chức khủng bố IS, đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích ở Syria.

Trong tháng 5/2015, Bộ Ngoại giao Mỹ hứa trao thưởng 7 triệu USD cho người cung cấp thông tin giúp bắt giữ hoặc tiêu diệt Imam. Vai trò của y chỉ đứng sau Omar al-Baghdadi, thủ lĩnh tối cao của IS.
Theo vtc.vn
Đền Vàng, trung tâm thiện nguyện của Amritsar. Ảnh: Bbc.com

Ngôi đền nuôi sống cả thành phố

GD&TĐ - Trong thành phố nổi tiếng là 'trái tim đang đập của đạo Sikh' – Amritsar, Ấn Độ, tọa lạc đền Vàng phục vụ 100 nghìn bữa ăn miễn phí mỗi ngày.