Đang tổ chức đám tang cho con trai, bố hoảng sợ khi thấy “người chết” bước vào

Đang tổ chức đám tang cho con trai, bố hoảng sợ khi thấy “người chết” bước vào

Sự việc xảy ra mới đây tại huyện Nabon, tỉnh Nakhon Si Thammarat, miền nam Thái Lan. Hôm 30/1/2020, anh Prapad Sanitknam được xác nhận đã qua đời trong một vụ tai nạn tàu hỏa.

Người đàn ông này đã đi bộ dọc đường ray tàu hỏa và chẳng may bị tàu cán qua, không thể qua khỏi. 

Do vụ tai nạn quá nghiêm trọng, cơ quan chức năng và gia đình không thể nhận dạng anh Prapad thông qua hình dáng bên ngoài. Tuy nhiên, bộ quần áo mà nạn nhân mặc giống hệt với bộ quần áo mà anh Prapad mặc trên người vào lần cuối được người khác nhìn thấy.

Vị trí của vụ tai nạn cũng khá gần với nhà của anh Prapad. Không có bất cứ giấy tờ tùy thân hay tài liệu nào trên thi thể nạn nhân, do đó cảnh sát xác nhận đó chính là thi thể của anh Prapad.

dang to chuc dam tang cho con trai, bo hoang so khi thay "nguoi chet" buoc vao - 1
dang to chuc dam tang cho con trai, bo hoang so khi thay "nguoi chet" buoc vao - 3

Gia đình đau buồn tổ chức đám tang cho anh Prapad.

Sau đó, thi thể này được trao trả cho gia đình để an táng. Ông Thatart Sanitknam, bố của anh Prapad đau đớn tiếp nhận thi thể con trai.

Hôm 31/1, gia đình này đã đưa thi thể anh Prapad lên chùa Wat Thung Yaun để làm lễ trước khi đưa đi chôn cất.

Đúng lúc tất cả mọi người đang làm lễ viếng, một người đàn ông đầu tóc bù xù, quần áo rách rưới và bẩn thỉu đột nhiên bước vào đám tang.

Lúc này, ông Thatart và nhiều người thân khác tá hỏa nhận ra đó chính là anh Prapad. Sốc nặng và không thể tin nổi khi thấy "người chết" trở về trong đám tang của chính mình, nhiều người còn suýt ngất vì tưởng đó là "hồn ma" của anh Prapad.

Chính anh Prapad cũng không hề biết rằng đó là đám tang mà gia đình tổ chức cho mình. Người đàn ông này chỉ đơn giản là đi ngang qua ngôi chùa, muốn bước vào để tỏ lòng thành kính với người đã khuất.

dang to chuc dam tang cho con trai, bo hoang so khi thay "nguoi chet" buoc vao - 4

Anh Prapad xuất hiện tại đám tang của chính mình khiến nhiều người sợ hãi.

Hóa ra, người đàn ông qua đời trong vụ tai nạn tàu hỏa kia không phải anh Prapad. Gia đình cho biết, anh Prapad có tiền sử bệnh tâm thần, cũng đã vài lần bỏ nhà đi lang thang, sau đó tự trở về.

Khi bước vào chùa, anh Prapad ở trong bộ dạng khá thê thảm, quần áo ướt át và bẩn thỉu do dầm mưa nhiều ngày.

Cảnh sát địa phương xác nhận đây là một sự hiểu lầm. Do quần áo và thông tin của người tử vong rất giống miêu tả về anh Prapad nên mới có sự cố này. 

Sau đó, thi thể trên được chuyển về chùa Wat Chan Di để an táng. Gia đình của người bị nạn này cũng đã nhận được thông tin và tới tiếp nhận thi thể.

Theo Khám phá