Đằng sau lý do Thủ tướng Thái Lan muốn gặp mỹ nam của Hậu duệ mặt trời

Ông Prayut Chan-o-cha đã đề nghị sắp xếp cuộc gặp mặt với nam diễn viên chính bộ phim truyền hình "Hậu duệ Mặt Trời" đang gây sốt của Hàn Quốc.
Đằng sau lý do Thủ tướng Thái Lan muốn gặp mỹ nam của Hậu duệ mặt trời

Theo Yonhap, ông Yuthasak Supasorn, Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Thái Lan, đã đề nghị phía Hàn Quốc sắp xếp cuộc gặp riêng giữa Thủ tướng nước này với mỹ nam “Hậu duệ mặt trời”.

Đằng sau lý do Thủ tướng Thái Lan muốn gặp mỹ nam của Hậu duệ mặt trời - Ảnh 1
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã yêu cầu phía Hàn Quốc sắp xếp cuộc hẹn với nam chính của Hậu duệ mặt trời - Song Joong Ki.

Tổng cục trưởng Supasorn cho rằng, chuyến thăm Thái Lan của tài tử Song Joong Ki sẽ thúc đẩy người Thái du lịch tới Hàn Quốc trong bối cảnh lượng khách du lịch từ Thái Lan tới Hàn Quốc giảm từ 400.000 xuống còn 370.000/năm vì e ngại dịch bệnh Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS).

Ngoài ra, trong chuyến công tác tới Hàn Quốc đầu tuần này, Phó thủ tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak cũng kêu gọi hai nước hợp tác sản xuất phim điện ảnh và truyền hình, nhằm mục đích thúc đẩy ngành du lịch hai nước.

Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Thái Lan cho biết, đề nghị của ông Somkid lấy cảm hứng từ phim truyện nổi tiếng "Lost in Thailand", một bộ phim ăn khách của Trung Quốc vào năm 2012. Bộ phim này đã thổi bùng làn sóng khách du lịch Trung Quốc tới quốc gia Đông Nam Á.

Đằng sau lý do Thủ tướng Thái Lan muốn gặp mỹ nam của Hậu duệ mặt trời - Ảnh 2
Nam diễn viên Song Joong Ki

Trước đó, Thủ tướng Thái Lan - Prayuth Chan-ocha cũng dành nhiều lời khen cho bộ phim này. Ông nhận định Hậu duệ mặt trời có tác dụng tích cực trong việc giáo dục lòng yêu nước và khuyến khích người Thái làm phim đề tài tương tự.

"Mọi người hãy xem Hậu duệ mặt trời. Và nếu ai muốn thực hiện một bộ phim như thế này, tôi sẽ tài trợ để khiến người dân tin tưởng vào chính quyền và khiến người Thái thương yêu nhau hơn”, Thủ tướng Thái Lan nói hôm 17/3.

Theo lời ông Prayut Chan-o-cha, nam diễn viên Song Joong Ki điển trai theo kiểu trẻ con. Tuy nhiên, trong đời thực, những đội trưởng thường chịu áp lực trách nhiệm lớn nên trông già hơn tuổi. Song, ông vẫn rất thích Song Joong Ki cũng như vai diễn anh này trong “Hậu duệ mặt trời”.

Bộ phim truyền hình dài tập “Hậu duệ của mặt trời” đang được chiếu trên kênh KBS của Hàn Quốc vào thứ 4 và thứ 5 hàng tuần. Bộ phim không chỉ hot tại Hàn Quốc mà đang “công phá” nhiều nước châu Á: Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Việt Nam… Thành công của Hậu duệ mặt trời được truyền thông Hàn đánh giá khơi dậy lại làn sóng Hallyu từng đóng góp lớn cho ngành du lịch.

 (Nguồn: KT)

Theo nguoiduatin.vn