Đảng của ông Putin ăn mừng sau khi 90% số phiếu bầu Hạ viện Nga được kiểm

GD&TĐ - Với 90% số phiếu được xử lý hôm nay (20/9), các ứng cử viên của đảng Nước Nga Thống nhất nhận được 49,66% số phiếu trong cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện Nga).
Đảng Nước Nga Thống nhất của ông Putin mừng chiến thắng.
Đảng Nước Nga Thống nhất của ông Putin mừng chiến thắng.

Theo tính toán sơ bộ, đảng Nước Nga Thống nhất của ông Putin có thể có đa số hợp hiến trong hạ viện có hơn 300 ghế.

Đảng Cộng sản Liên bang Nga đứng thứ 2 với 18,56%, Đảng Dân chủ Tự do Nga đứng thứ 3 với 7,51%.

Các cuộc bầu cử Hạ viện Nga lần thứ 8 được tổ chức trong thời gian 3 ngày 17, 18 và 19/9. Ngoài cuộc bầu cử Hạ viện còn có các cuộc bầu cử trực tiếp người đứng đầu 9 khu vực bầu cử Nga và 39 cơ quan lập pháp khu vực.

Trong cuộc tập trung mừng chiến thắng của đảng Nước Nga Thống nhất được chiếu trên truyền hình, Thị trưởng Moscow Sergei Sobyannin reo lên “Putin! Putin! Putin!” trong khi đám đông vẫy cờ và hô theo.

Theo TASS
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.