Đảng bộ Bộ GD&ĐT chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị đảm bảo chất lượng

GD&TĐ - Chiều 22/1,  Đảng bộ Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ; Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng, Bí thư Đảng uỷ Bộ GD&ĐT và các thứ trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị trong Bộ tham dự hội nghị.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ; Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng, Bí thư Đảng uỷ Bộ GD&ĐT và các thứ trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị trong Bộ tham dự hội nghị.

Trong năm 2020, Đảng bộ Bộ GD&ĐT đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ công tác đề ra. Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, Đảng bộ Bộ đã chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị đảm bảo chất lượng và tiến độ trong điều kiện toàn Ngành phải phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Cùng với đó, Đảng bộ Bộ cũng đã chỉ đạo thực hiện công tác soạn thảo văn bản. Nhiệm vụ này được các đơn vị tập trung nguồn lực hoàn thành nhiều văn bản quan trọng. Đặc biệt, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo điều hành được thực hiện toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm.

Đáng chú ý, hoạt động xây dựng Đảng có nhiều sáng tạo, bài bản và mang lại hiệu quả thiết thực, Đảng uỷ Bộ đã tham gia ý kiến với Ban Cán sự Đảng trong việc quy hoạch, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ. Sinh hoạt Đảng được duy trì nề nếp, bảo dảm chất lượng, chú trọng sinh hoạt chuyên đề, chỉ đạo và tổ chức đại hội các cấp và Đại hội Đảng bộ Bộ lần thứ VII thành công...

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. ảnh 1
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT đánh giá cao kết quả hoạt động của Đảng bộ Bộ GD&ĐT trong năm 2020. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị, để nâng cao chất lượng hoạt động của Đảng bộ Bộ GD&ĐT, cần xây dựng kế hoạch hành động cụ thể. Đặc biệt, chương trình hoạt động của Đảng bộ Bộ phải bám sát vào Nghị quyết của Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Cùng với đó, chương trình sinh hoạt Đảng theo từng chuyên đề, bám sát các nhiệm vụ và chức năng của Bộ GD&ĐT.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị, ngay trong năm 2021, Đảng bộ Bộ GD&ĐT nên xây dựng chương trình hoạt động theo các chuyên đề cụ thể.

"Đối với bậc học Phổ thông, tập trung sự lãnh đạo của Đảng đối với việc thực hiện chương trình và sách giáo khoa mới; đối với bậc Đại học, tập trung vào tự chủ đại học, đây cũng là chỉ đạo lớn của Bộ; Thứ ba, chuyên đề mang tính xuyên suốt là chuyển đổi số trong ngành giáo dục; Cùng với đó, phải tăng cường giáo dục chính trị, lối sống cho học sinh sinh viên theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh."– Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh.

Đối với công tác giám sát và kỷ luật Đảng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lưu ý, công tác giám sát là khâu phòng ngừa những sai phạm lớn. Công tác kiểm tra, đánh giá phải hết sức nghiêm túc, tránh tình trạng làm cho có, lơ là. Mỗi đảng viên phải nâng cao tinh thần phê bình và tự phê bình...

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng cho biết, trong thời gian tới, Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp chặt chẽ hơn với Đảng bộ Bộ trong từng chuyên đề, từng hoạt động cụ thể.

Những hình ảnh tại hội nghị:

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng, Bí thư Đảng uỷ Bộ GD&ĐT (người ngồi giữa) chủ trì hội nghị. ảnh 2
Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng, Bí thư Đảng uỷ Bộ GD&ĐT (người ngồi giữa) chủ trì hội nghị.
Trong khuôn khổ hội nghị, Bộ GD&ĐT đã trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm vừa qua. ảnh 3
Trong khuôn khổ hội nghị, Bộ GD&ĐT đã trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm vừa qua.
Trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân. ảnh 4
Trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân.
Trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân. ảnh 5
Trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân.