Bộ Giáo dục và Đào tạo tri ân nhân kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ

Bộ Giáo dục và Đào tạo tri ân nhân kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ

Nhân kỉ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (1947 – 2020), ngày 27/7, Công đoàn Cơ quan phối hợp với Hội Cựu chiến binh Cơ quan và Vụ Giáo dục Quốc phòng & An ninh Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức gặp mặt tri ân các cán bộ, công chức đang công tác là thương, bệnh binh, con liệt sỹ, con thương binh, đối tượng thờ cúng liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời tri ân đến các gia đình cán bộ, công chức là thương, bệnh binh, con liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng nhân kỉ niệm Ngày Thương binh, liệt sỹ. Buổi gặp mặt tri ân thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của cán bộ, công chức cơ quan Bộ GD&ĐT, là sự tiếp nối các hoạt động đền ơn đáp nghĩa đã được cơ quan Bộ GD&ĐT thực hiện trong nhiều năm qua".

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao tặng quà cho cán bộ, công chức đang công tác tại Cơ quan Bộ GD&ĐT là thương, bệnh binh, con liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo tri ân nhân kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ ảnh 1
Văn nghệ mở đầu chương trình gặp mặt tri ân nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ.
Bộ Giáo dục và Đào tạo tri ân nhân kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ ảnh 2
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại buổi gặp mặt.
Bộ Giáo dục và Đào tạo tri ân nhân kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ ảnh 3
TS Vũ Minh Đức phát biểu tri ân tại buổi gặp mặt.

Cũng trong buổi gặp mặt, TS Vũ Minh Đức, chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu tri ân, đồng thời khẳng định trong những năm tới, Công đoàn sẽ làm tốt hơn nữa phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", thực hiện đúng, đầy đủ, chu đáo các chính sách ưu đãi đối với đoàn viên công đoàn và người lao động trong đó có các đối tượng chính sách.

Bên cạnh hoạt động của Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT, kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, tối 26/7, học sinh, sinh viên của ngành Giáo dục đã tham gia dâng hương, dâng hoa, thắp nến tại hơn 15.000 phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM...

Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.