Bộ Giáo dục và Đào tạo ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Bộ Giáo dục và Đào tạo ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, trong thời gian qua, để phòng, chống sự lây lan của dịch COVID-19, toàn ngành GD&ĐT đã phải cố gắng, nỗ lực không ngừng. Mặc dù phải tạm dừng việc đến trường của các em học sinh, sinh viên trong cả nước, tuy nhiên ngành giáo dục và đào tạo đã nêu cao tinh thần “tạm dừng đến trường, nhưng không tạm dừng việc học”. 

Bộ GD&ĐT đã thực hiện việc tinh giản chương trình học kỳ hai cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, đảm bảo thời gian của năm học. Cùng với đó, cũng đã xây dựng được đề thi tham khảo THPT quốc gia để giáo viên và học sinh lớp 12 có kế hoạch học và ôn tập một cách hợp lý. 

Bên cạnh nhiệm vụ dạy và học, ngành GD&ĐT cũng tích cực cùng các cấp, các ngành tham gia vào công tác phòng, chống dịch COVID-19, với mong muốn dịch bệnh sớm bị đẩy lùi để đời sống của nhân dân nói chung trở lại bình thường và gần 1,4 triệu giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, hơn 23 triệu học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Bộ Giáo dục và Đào tạo ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1
Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, trao đổi cùng Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ.
Bộ Giáo dục và Đào tạo ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 2

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trao số tiền 300 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. 

Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tin tưởng, với sự chung sức, đồng lòng, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, trong đó có sự nỗ lực, đóng góp rất lớn của mỗi cá nhân và tập thể ngành GD&ĐT, Việt Nam sẽ sớm ngăn chặn được sự lây lan của dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng, sự lây lan của dịch COVID-19 gây khó khăn cho toàn xã hội, trong đó ngành giáo dục và ngành y tế sẽ là hai ngành chịu tác động lớn nhất.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đánh giá cao đóng góp của ngành giáo dục và sự thành công của công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam trong thời gian qua. Đồng chí Trần Thanh Mẫn cũng chia sẻ những khó khăn, thách thức mà ngành giáo dục và đào tạo đang phải trải qua, trong đó khó khăn lớn nhất là các trường học đã phải nghỉ học trong thời gian dài để chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, trong khó khăn, ngành giáo dục và đào tạo đã có những chỉ đạo, điều hành kịp thời như dạy online, dạy qua truyền hình để đảm bảo “tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học". Với những nỗ lực đó của ngành giáo dục và đào tạo, đồng chí Trần Thanh Mẫn mong muốn toàn ngành giáo dục tiếp tục phát huy tinh thần vượt khó để thực hiện thành công năm học 2019-2020.

Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.