Đang ăn tối Thị trưởng Mexico bất ngờ bị bắn chết

Ngày 17/12, Cơ quan cảnh sát và Tổng công tố bang Oaxaca thông báo thị trưởng thành phố Ocotlán de Morelos, José Villanueva Rodríguez đã bị bắn chết trong khi ăn tối tại một nhà hàng cùng em trai Amado Villanueva.
Ảnh minh họa: Cảnh sát Mexico.
Ảnh minh họa: Cảnh sát Mexico.

Theo điều tra ban đầu, một nhóm đối tượng đi trên xe ôtô Jeep Grand Cheroke màu đỏ xả súng vào thị trưởng Rodríguez và em trai.

Ông Rodríguez thiệt mạng tại chỗ và em trai ông bị thương nặng. Hiện Bộ Cảnh sát của bang Oaxaca đang triển khai tìm kiếm và truy bắt nhóm tội phạm trên.

Trước đó, vào ngày 16/12, một nhóm cảnh sát địa phương đã cáo buộc ông Rodríguez không trả tiền thưởng và lên kế hoạch biểu tình.

Ông José Villanueva Rodríguez là thị trưởng thứ 6 ở Mexico bị sát hại trong năm nay. Những số liệu thống kê cho thấy, trong một thập kỷ qua, 77 thị trưởng Mexico đã bị sát hại trong bối cảnh gia tăng các vụ bạo lực do các băng nhóm tội phạm có tổ chức ở nước này tiến hành.

Theo TTXVN/Tin Tức
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.