Đang ăn tối Thị trưởng Mexico bất ngờ bị bắn chết

Ngày 17/12, Cơ quan cảnh sát và Tổng công tố bang Oaxaca thông báo thị trưởng thành phố Ocotlán de Morelos, José Villanueva Rodríguez đã bị bắn chết trong khi ăn tối tại một nhà hàng cùng em trai Amado Villanueva.
Ảnh minh họa: Cảnh sát Mexico.
Ảnh minh họa: Cảnh sát Mexico.

Theo điều tra ban đầu, một nhóm đối tượng đi trên xe ôtô Jeep Grand Cheroke màu đỏ xả súng vào thị trưởng Rodríguez và em trai.

Ông Rodríguez thiệt mạng tại chỗ và em trai ông bị thương nặng. Hiện Bộ Cảnh sát của bang Oaxaca đang triển khai tìm kiếm và truy bắt nhóm tội phạm trên.

Trước đó, vào ngày 16/12, một nhóm cảnh sát địa phương đã cáo buộc ông Rodríguez không trả tiền thưởng và lên kế hoạch biểu tình.

Ông José Villanueva Rodríguez là thị trưởng thứ 6 ở Mexico bị sát hại trong năm nay. Những số liệu thống kê cho thấy, trong một thập kỷ qua, 77 thị trưởng Mexico đã bị sát hại trong bối cảnh gia tăng các vụ bạo lực do các băng nhóm tội phạm có tổ chức ở nước này tiến hành.

Theo TTXVN/Tin Tức
Minh họa/INT

Tháo ngòi một cuộc chiến

GD&TĐ - Cuộc xung đột vùng biên giới giữa Azerbaijan và Armenia đã bùng nổ trong 24 tiếng và có nguy cơ trở thành cuộc chiến tranh lớn thứ hai của thế giới.
Minh họa/INT

Khủng hoảng lao động

GD&TĐ - Nhật Bản đang đối mặt với khủng hoảng khi lực lượng lao động dự kiến giảm hơn 11 triệu người vào năm 2040.