Đàn ông không nuôi nổi mình thì sao dám đèo bòng?

"Anh coi em phụ bạc cũng được, tham lam cũng không sao nhưng em là đàn bà, cũng chỉ mong một chỗ mà dựa dẫm”.
Đàn ông không nuôi nổi mình thì sao dám đèo bòng?

Những ngày này, tôi đang phải sống trong một tâm trạng chán chường và vô cùng mệt mỏi. Mọi thứ đổ dồn lên và tôi không biết phải chống chọi ra sao.

Cuối cùng thì cô ấy cũng nói lời chia tay sau 3 năm yêu nhau, thề non hẹn biển ngày ra trường sẽ cưới. Tôi không dám trách cô ấy bởi vì phận gái, ai cũng muốn được nhờ cậy ở chồng. Còn tôi, tôi chỉ thấy mình là đàn ông bất tài, vô dụng, ra trường 3 năm rồi mà không kiếm nổi một công việc tử tế để nuôi thân, huống chi lo cho một gia đình?

Chúng tôi quen nhau năm cuối đại học. Lúc đó tình cảm tuổi trẻ hừng hực khí thế nên hai đứa cũng mộng mơ ghê lắm. Cô ấy hứa sau này ra trường, có việc làm, ngay lập tức sẽ cưới nhau và xây dựng một gia đình hạnh phúc. Tôi thật lòng yêu cô ấy và cũng mong ước hai đứa có thể bên nhau.

dan ong khong nuoi noi minh thi sao dam deo bong? - 1

Hơn 3 năm gắn bó, cuối cùng bạn gái vẫn quyết định chia tay trong nỗi buồn của tôi (Ảnh minh họa)

Nhưng cuộc sống khắc nghiệt hoặc là vì tôi bất tài, ra trường, trong khi cô ấy xin được một công việc tạm ổn, tuy không quá nhiều tiền nhưng cũng đủ sống thì tôi lại chật vật để xin việc. Những chỗ tôi làm quá vất vả, lương tháng không được là bao. Tôi không nề hà, vẫn chịu khó với hi vọng tích lũy kinh nghiệm cho mình và chờ đợi cơ hội tốt hơn.

Lần lượt từng năm qua đi ì ạch, tôi làm chỉ đủ trang trải cuộc sống sinh hoạt, trong khi đó cô ấy ngày một khá lên. Tôi bắt đầu cảm thấy có khoảng cách giữa hai đứa. Cô ấy lạnh nhạt, ngại đi cùng tôi ra ngoài và dần dần lảng tránh.

Tôi đã từng đề cập chuyện cưới xin nhưng giờ cô ấy không hào hứng nữa. Cô ấy lần lữa, né tránh và không còn nhiệt tình… Tôi nỗ lực hơn trong công việc và cố gắng kiếm tiền nhưng mọi thứ vẫn dậm chân tại chỗ.

Và rồi, sau khoảng 3 năm, cô ấy chính thức nói lời chia tay. Tôi biết, bạn gái mình chưa yêu ai, cô ấy cũng không phản bội tôi, chỉ có điều, phụ nữ cần một người đàn ông để nương tựa, mà tôi thì không đủ mạnh để che chở cho cô ấy.

dan ong khong nuoi noi minh thi sao dam deo bong? - 2

Tình yêu có thể cùng nhau vượt qua những tháng năm khó khăn này để phấn đấu mà, tại sao phải lựa cách quay đầu tìm một người khác? Cô ấy không xứng đáng với tình yêu chân thành của tôi hay vì tôi không đáng được yêu? (Ảnh minh họa)

Tôi đã cầu xin cô ấy nghĩ lại nhưng cô ấy chỉ khóc và đòi chia tay. Cuối cùng, tôi chấp nhận. Xét cho cùng, đàn ông không nuôi nổi mình thì làm sao dám đèo bòng, giữ thêm cô ấy ở bên rồi làm khổ. Những lời cô ấy nói khiến tôi đau khổ vô cùng nhưng cũng chẳng biết làm sao khi người ta không muốn tin mình nữa: “Anh nhìn xem, ra trường mấy năm rồi mà công việc của anh vật vờ, đến cuộc sống hàng ngày cũng chẳng được sung túc như người ta thì làm sao em dám theo anh. Anh coi em phụ bạc cũng được, tham lam cũng không sao nhưng em là đàn bà, cũng chỉ mong một chỗ mà dựa dẫm”.

Bây giờ tôi đang tự hỏi, là vì tôi bất tài thực sự hay vì bạn gái quá ích kỉ. Tình yêu có thể cùng nhau vượt qua những tháng năm khó khăn này để phấn đấu mà, tại sao phải lựa cách quay đầu tìm một người khác? Cô ấy không xứng đáng với tình yêu chân thành của tôi hay vì tôi không đáng được yêu?

Theo eva.vn
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.