Đan Mạch hỗ trợ 14 tỷ đồng phát triển GD mỹ thuật tiểu học

Đan Mạch hỗ trợ 14 tỷ đồng phát triển GD mỹ thuật tiểu học

(GD&TĐ)-Đan Mạch sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam để phát triển giáo dục mỹ thuật tiểu học giai đoạn 2011-2015 với tổng kinh phí 3,9 triệu Kroner Đan Mạch, tương đương khoảng 14 tỷ đồng.

Bộ trưởng Bộ
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận và ngài John Nielsen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại lễ ký thỏa thuận. Ảnh: gdtd.vn

Thông tin này được chính thức công bố tại Lễ ký thỏa thuận giữa Bộ GD&ĐT với Đại sứ quán Đan Mạch về Dự án hỗ trợ giáo dục mỹ thuật tiểu học diễn ra chiều nay (14/12) với đại diện là Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận và ngài John Nielsen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch.

Mục đích của dự án là tiếp tục thí điểm, thẩm định hiệu quả và hoàn thiện phương pháp mới, phổ biến rộng khắp phương pháp và tài liệu hướng dẫn trong dự án đến các trường tiểu học trong cả nước; đồng thời hỗ trợ Bộ GD&ĐT trong việc cải cách chương trình sách giáo khoa cấp tiểu học của bộ môn mỹ thuật vào năm 2015.

Đối tượng thụ hưởng của dự án là giáo viên dạy mỹ thuật trong trường tiểu học và giáo viên khoa sư phạm mỹ thuật tại các trường ĐH, CĐ trong cả nước.

Chương trình tập huấn chính thức đầu tiên của dự án sẽ được triển khai từ tháng 11/2011. Giữa năm 2012, dự án sẽ thực hiện nghiên cứu tại 8 trường tiểu học thí điểm phương pháp mới và 8 trường không thí điểm để đánh giá hiệu quả triển khai. Từ năm 2013 đến 2015, 12 lớp tập huấn tại chức sẽ được tổ chức trong cả nước. Cũng trong năm 2013, dự án sẽ tổ chức một chuyến thăm quan khảo sát tại Đan Mạch về phát triển giáo trình đào tạo mỹ thuật cho hai cán bộ của Việt Nam...

Bọ trưởng Phạm Vũ Luận phát biểu tại lễ ký kết. Anher: gdtd.vn
Bộ trưởng Phạm Vũ Luận phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: gdtd.vn

Cảm ơn sự giúp đỡ và phối hợp có hiệu quả của Đại sứ quán Đan Mạch trong thời gia qua đối với sự phát triển của mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Đan Mạch nói chung và trong lĩnh vực giáo dục nói riêng, phát biểu tại lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận cũng đánh giá cao tầm quan trọng của dự án hỗ trợ giáo dục mỹ thuật cấp tiểu học, đặc biệt trong hoàn cảnh Việt Nam đang chú trọng tăng cường giáo dục toàn diện cho học sinh như hiện nay.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch John Nielsen đã khẳng định giáo dục là một trong những lĩnh vực mà Đan Mạch mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Việt Nam. Với khoản hỗ trợ 3,9 triệu Kroner, ông John Nielsen hy vọng sẽ mang lại nhiều điều mới mẻ và lợi ích thiết thực cho trẻ em Việt Nam.

Được biết, dự án hỗ trợ giáo dục mỹ thuật cấp tiểu học (SAEPS) do Chính phủ Đan Mạch tài trợ chính thức được triển khai từ năm 2006 và đã thu được những kết quả tích cực.

Hiếu Nguyễn