Dàn diễn viên nổi tiếng thập niên 1990 của "Những nẻo đường phù sa"

Diễm My, Diễm Hương, Ngọc Hiệp, Thiệu Ánh Dương... cùng hàng loạt tên tuổi từng góp mặt trong bộ phim đình đám năm 1997.
Dàn diễn viên nổi tiếng thập niên 1990 của "Những nẻo đường phù sa"
dan-dien-vien-noi-tieng-thap-nien-1990-cua-nhung-neo-duong-phu-sa

Năm 1997, phim "Những nẻo đường phù sa" của đạo diễn Châu Huế - Ngọc Phong với độ dài hơn 50 tập lên sóng truyền hình gây sốt với khán giả không chỉ bởi nội dung, bối cảnh Nam bộ mà còn bởi sức hút của dàn diễn viên - vốn là những ngôi sao của thập niên 1990.

Diễm My khi đó đã 35 tuổi, trong phim, cô đóng vai chị gái một chiến sĩ cách mạng (Thiệu Ánh Dương). Đây cũng là vai diễn cuối cùng của Diễm My sau khi kết hôn vào năm 1994. Mãi đến năm 2004, người đẹp mới quay trở lại với điện ảnh trong bộ phim "39 độ yêu".

dan-dien-vien-noi-tieng-thap-nien-1990-cua-nhung-neo-duong-phu-sa-1

"Những nẻo đường phù sa" cũng ghi dấu vai diễn cuối cùng của diễn viên Diễm Hương. Cô thoát khỏi hình ảnh tiểu thư lá ngọc cành vàng để nhập vai một nữ chiến sĩ cách mạng. Hiện Diễm Hương đã ngoài 40 tuổi, an phận với cuộc sống của một bà mẹ hai con. Những sóng gió cuộc đời khiến cô nguội dần đam mê với điện ảnh.

dan-dien-vien-noi-tieng-thap-nien-1990-cua-nhung-neo-duong-phu-sa-2

Diễn viên Ngọc Hiệp thủ vai Út Hơn - con gái của người nông dân cùng khổ Tư Cò (Hồ Kiểng đóng). Năm 2007, nữ diễn viên "gây bão" trở lại khi vào vai Diệu Huyền trong phim "Cô gái xấu xí". Sau đó cô biến mất khỏi màn ảnh để làm công tác sản xuất và giảng dạy diễn xuất. Năm 2014, nữ diễn viên đảm nhận vai chính trong phim "Đoạt hồn" .

dan-dien-vien-noi-tieng-thap-nien-1990-cua-nhung-neo-duong-phu-sa-3

Diễn viên Bảo Châu vào vai một tiểu thư con nhà giàu, đem lòng cảm mến người chiến sĩ cách mạng tên Nhã (Thiệu Ánh Dương). Người mẫu ảnh nổi tiếng trong trang phục áo dài cuối những năm 1990 sau đó tham gia vài phim như "Con nhà nghèo", "Nợ đời"... và tích cực tham gia sân khấu kịch. Sau đó, cô kết hôn và dành phần lớn thời gian cho gia đình. Năm 2013, Bảo Châu tái hợp cùng diễn viên Công Hậu trong phim truyền hình "Những ngày nắng đẹp".

dan-dien-vien-noi-tieng-thap-nien-1990-cua-nhung-neo-duong-phu-sa-4

"Những nẻo đường phù sa" còn có sự góp mặt của Á hậu Trịnh Kim Chi. Cô vào vai Tuyết - một thôn nữ Nam bộ chất phác đem lòng cảm mến Nhã (Thiệu Ánh Dương) nhưng sau đó lại trở thành vợ luật sư Nguyễn (Huỳnh Anh Tuấn). Nhiều năm sau, Trịnh Kim Chi vẫn là một cái tên nổi bật trên sân khấu kịch TP HCM. Nữ diễn viên cũng tham gia nhiều phim truyền hình. Hiện cô là bà mẹ hai con hạnh phúc.

dan-dien-vien-noi-tieng-thap-nien-1990-cua-nhung-neo-duong-phu-sa-5

Vai Mai trong "Những nẻo đường phù sa" là vai diễn điện ảnh đầu tiên của Hồng Ánh, khi đó nữ diễn viên mới 20 tuổi. Mai là một thiếu nữ Nam bộ tham gia du kích, góp phần vào chiến thắng của quân dân Nam bộ trong kháng chiến chống Pháp. Với lối diễn dung dị, vắt kiệt cảm xúc để nhập vai, Hồng Ánh sau đó thành công với nhiều giải thưởng điện ảnh uy tín khi tham gia các phim "Đời cát", "Thung lũng hoang vắng"...

dan-dien-vien-noi-tieng-thap-nien-1990-cua-nhung-neo-duong-phu-sa-6

Những năm 1990, Thiệu Ánh Dương nổi tiếng không kém Lý Hùng, Lê Tuấn Anh. Trong "Những nẻo đường phù sa", anh vào vai Nhã, một thanh niên từ bỏ mọi danh vọng, của cải để dấn thân làm chiến sĩ cách mạng. Trước đó, Thiệu Ánh Dương từng góp mặt trong phim "Vị đắng tình yêu", " Lưỡi dao"... Sau "Những nẻo đường phù sa", Thiệu Ánh Dương không theo đuổi nghiệp diễn mà chuyển qua làm luật sư. Hiện anh giữ chức vụ quan trọng trong một ngân hàng lớn.

dan-dien-vien-noi-tieng-thap-nien-1990-cua-nhung-neo-duong-phu-sa-7

"Những nẻo đường phù sa" là bộ phim truyền hình thứ ba ghi dấu diễn xuất của Quyền Linh sau "Đồng tiền xương máu","Người Hà Nội". Trong phim, anh vào vai Tánh - con trai một điền chủ lớn nhưng không theo nghiệp gia đình mà hoạt động cho lý tưởng cách mạng. Sau "Những nẻo đường phù sa", Quyền Linh thành công với hàng loạt vai diễn truyền hình và điện ảnh. Những năm gần đây, anh là MC được yêu thích của nhiều chương trình

dan-dien-vien-noi-tieng-thap-nien-1990-cua-nhung-neo-duong-phu-sa-8

Vai luật sư Nguyễn trong phim do diễn viên Huỳnh Anh Tuấn đóng. Anh vốn là một diễn viên tay ngang, nhờ khuôn mặt điển trai, diễn xuất có hồn, Huỳnh Anh Tuấn sau đó tham gia nhiều phim truyền hình và điện ảnh. Hiện anh vẫn là nam diễn viên trung niên đắt show phim truyền hình.

dan-dien-vien-noi-tieng-thap-nien-1990-cua-nhung-neo-duong-phu-sa-9

"Những nẻo đường phù sa" còn có sự góp mặt của diễn viên Trung Dũng ở dạng vai phản diện. Anh hóa thân thành một tên lính tay sai, đàn áp nông dân. Tuy nhiên, những năm về sau, Trung Dũng lại nổi lên nhờ vai chiến sĩ cách mạng qua phim "Dưới cờ đại nghĩa" - bộ phim được coi là đỉnh cao trong nghiệp diễn của anh. Có thời gian, Trung Dũng được yêu mến qua vai trò MC chương trình "Sức sống mới". Gần đây, anh xuất hiện ồn ào trong dự án phim "Lạc giới" rồi gần như rút lui khỏi phim ảnh. Hiện Trung Dũng có công việc giảng dạy nghệ thuật ổn định ở Nga. Thi thoảng anh về Việt Nam nếu có vai diễn phim truyền hình.

dan-dien-vien-noi-tieng-thap-nien-1990-cua-nhung-neo-duong-phu-sa-10

"Những nẻo đường phù sa" ghi đậm dấu ấn cửa NSƯT Hồ Kiểng. Ông vào vai Tư Cò - một cố nông cùng khổ. Vai diễn của Hồ Kiểng trong phim khiến khán giả ám ảnh ở phân đoạn ông ăn cá sống, rắn sống khi bị địa chủ bắt gặp đang mò cá trong ruộng của mình. Nghệ sĩ Hồ Kiểng cũng để lại ấn tượng qua vai phụ trong nhiều bộ phim nổi tiếng như "Rừng xà nu", "Hòn đất", "Ván bài lật ngửa", "Đất phương Nam"... Ông mất năm 2013, trong sự tiếc thương của đồng nghiệp và khán giả hâm mộ.

dan-dien-vien-noi-tieng-thap-nien-1990-cua-nhung-neo-duong-phu-sa-11

Đôi bạn thân ngoài đời: Robert Hải - Đào Bá Sơn cũng hội ngộ trong "Những nẻo đường phù sa" nhưng ở hai tuyến nhân vật khác nhau. Trong khi Robert Hải đóng vai sĩ quan Pháp mưu mô, xảo quyệt thì Đào Bá Sơn hóa thân thành một sĩ quan phản gián. Robert Hải mất năm 2000 trong cảnh bần hàn còn Đào Bá Sơn sau đó là đạo diễn nhiều bộ phim gây tiếng vang như "Người tìm vàng", "Long thành cầm giả ca"...

Theo VnExpress
Khi nào nên cắt amidan?

Khi nào nên cắt amidan?

GD&TĐ - Trường hợp được chỉ định cắt amidan là những bệnh nhân thường xuyên bị viêm amidan, tái đi tái lại nhiều lần.