Dân bức xúc vì xe chở đất lộng hành

Không chỉ khai thác đất trái phép, các xe chở đất với khối lượng lớn còn cày xới các tuyến đường của thôn, chạy qua thân đập của phường khiến người dân tại phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk bức xúc.
Dân bức xúc vì xe chở đất lộng hành
Dan buc xuc vi xe cho dat long hanh - Anh 1

Xe chở đất với trọng tải lớn lưu thông qua thân đập. Ảnh: QA

Theo quan sát của chúng tôi, chỉ trong vòng nửa tiếng đồng hồ từ 15 - 15h30" chiều ngày 23/3 đã có tới 5 lượt xe tải chở đất chạy qua đập Giò Gà của phường Khánh Xuân. Điều đáng nói, đập nước chỉ cho phép xe có tải trọng 6 tấn trở xuống lưu thông nhưng các xe tải chở đất với khối lượng lên tới chục tấn vẫn nườm nượp qua đập nhưng không thấy ban quản lý đập nước can thiệp.

Bám theo xe chở đất vào nơi đang diễn ra việc múc đất trái phép nằm trên địa bàn phường Khánh Xuân, chúng tôi quan sát thấy có 3, 4 xe tải thay nhau túc trực chờ máy múc đất đổ đầy thùng xe.

Người dân sống gần khu vực đang khai thác đất bức xúc cho biết: Lượng xe chở đất với khối lượng lớn liên tục nối đuôi nhau đợt này đến đợt khác lưu thông trên đường khiến chúng tôi hết sức lo lắng. Bởi đường nông thôn chúng tôi chỉ cho phép xe có trọng tải 2,5 tấn, trong khi mấy xe chở đất trọng tải phải trên chục tấn.

“Để làm được con đường bê tông như thế này, mỗi hộ dân chúng tôi phải đóng góp từ 10 - 20 triệu đồng, đó là chưa tính tới công sức làm đường. Nếu xe tải chở đất cứ tiếp tục chạy thế này con đường tâm huyết dài 2km của cả thôn chúng tôi chẳng mấy chốc hư hết”, anh P.V.B., người dân trú tại phường Khánh Xuân nói.

Dan buc xuc vi xe cho dat long hanh - Anh 2

Xe chở đất chạy trên đường bê tông khiến người dân bức xúc. Ảnh: QA

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Thăng – Phó Chủ tịch phường Khánh Xuân cho biết: Công an phường đã nhận được thông tin phản ánh việc khai thác đất và xe chở đất vượt trọng tải lưu thông qua đập. Chúng tôi sẽ cho lực lượng xuống kiểm tra, nếu thực sự có tình trạng trên chúng tôi sẽ tiến hành xử phạt theo quy định.

Ngoài ra, ông Nguyễn Hữu Danh – Chủ tịch UBND phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk cũng cho biết thêm: Cách đây mấy ngày phường mới lập biên bản và xử lý một hộ khai thác đất trái phép trên địa bàn. “Tuy nhiên, chúng tôi chủ yếu xử lý vấn đề khai thác tài nguyên trái phép, còn việc xe lưu thông trên đường thì chúng tôi không xử lý được”, ông Danh nói.

Theo Thanh Tra
Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

GD&TĐ -  Khác với nữ giới, chức năng sinh sản dừng hoàn toàn khi mãn kinh thì ở đàn ông, chức năng sinh lý giảm dần chứ không hoàn toàn mất hẳn.