Dân bức xúc chặn đoàn xe chở đất vào khu công nghiệp

Sáng 12/3, người dân ở TP Tam Kỳ (Quảng Nam) đã mang vật cản ra đường để chặn hàng loạt xe chở đất gây ô nhiễm.
Dân mang biển hiệu, thùng rác cản xe chở đất gây ô nhiễm. Ảnh HT
Dân mang biển hiệu, thùng rác cản xe chở đất gây ô nhiễm. Ảnh HT

Sáng 12/3, nhận được phản ánh của người dân xã Tam Thăng (TP Tam Kỳ) về tình trạng nhiều xe tải chở đất vào khu công nghiệp Tam Thăng gây làm bụi bay mù mịt tấp vào nhà dân, PV đã có mặt để ghi nhận sự việc.

Theo đó, khoảng hơn 9 giờ cùng ngày, đoạn qua thôn Vĩnh Bình (xã Tam Thăng), người dân đã mang nhiều biển hiệu cùng các vật cản khác ra đường để chặn cả đoàn xe chở đất không cho lưu thông. Hàng chục phương tiện nằm chờ trên đường ở dọc hai bên tuyến đường.

Nhiều xe bị chặn nằm trên đường khiến cho việc lưu thông của các phương tiện khác gặp nhiều khó khăn.

“Xe tải chạy liên tục khiến bụi bay mù mịt tấp vào nhà dân, nhà cửa và hàng quán không thể buôn bán được. Cứ như thế này thì dân sống sao nỗi” - Một người dân sống gần đó bức xúc nói

Dan buc xuc chan doan xe cho dat vao khu cong nghiep - Anh 2
Dan buc xuc chan doan xe cho dat vao khu cong nghiep - Anh 3

Nhiều xe tải bị chặn nằm giữa đường. Ảnh HT

Ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tiệm sửa xe ở thôn Vĩnh Bình - cho biết xe chở đất chạy thường xuyên và bụi phủ mờ mịt trong thời gian dài nhưng không chịu tưới nước nên dân chúng tôi phải đường cùng mới chặn xe lại. Chúng tôi liên tục kiến nghị nhưng chưa được giải quyết.

“Người dân chặn xe liên tục. Nhiều công ty chở đất vào khu công nghiệp nhưng né không chịu tưới nước trên đường để giảm bụi. Các công ty đã cam kết với xã sẽ tưới nước đường ngày 3-4 lần nhưng không làm, có khi cả tuần mới tưới một lần khiến người dân bức xúc.

Xã cũng đứng ra xin lỗi dân. Hiện Công an TP Tam Kỳ cũng đã xuống giải quyết vụ việc” - Ông Châu Thanh Phong, Chủ tịch xã Tam Thăng thông tin

Dan buc xuc chan doan xe cho dat vao khu cong nghiep - Anh 4

Xe bị chặn nằm chờ bên đường. Ảnh HT

PV đã phản ánh sự việc đến ông Văn Anh Tuấn, Chủ tịch TP Tam Kỳ thì ông cho biết rất cảm ơn các cơ quan báo chí đã đưa thông tin sự việc và phía thành phố cũng nhanh chóng chỉ đạo giải quyết. Phía thành phố cũng đã phê bình đơn vị thi công với chủ đầu tư đã để xảy ra việc này.

Cũng trong sáng nay, ông Tuấn đã chỉ đạo lực lượng CSGT TP Tam Kỳ có mặt để giải quyết tình trạng ùn ứ xe tại khu vực trên, đến 11h thì đường đã thông xe.

“Trách nhiệm việc này là thuộc về đơn vị thi công và chủ đầu tư. Trách nhiệm của thành phố là nếu các đơn vị trên làm sai thì mình phải chấn chỉnh, đồng thời cùng người dân tiếp tục giám sát, thậm chí xử phạt”/ ông Tuấn nói

Theo tìm hiểu của PV, chủ đầu tư là Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Chu Lai. Tuy nhiên, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo doanh nghiệp này cho rằng, vụ việc xảy ra ngoài khu công nghiệp nên việc giải quyết thuộc về phía thành phố Tam Kỳ.

Theo PLO