Đàn bà mềm lòng

Chị tuyên bố rõng rạc với tôi rằng "tao thề, nếu một ngày tao phát hiện chồng ngoại tình, tao sẽ ly hôn không thương tiếc, không do dự. Đã ngoại tình tức là tình yêu chấm dứt”.
Đàn bà mềm lòng

Ấy thế mà, anh ta đã năm lần bảy lượt ngoại tình, chị vẫn chấp nhận, vẫn tha thứ, thậm chí chị còn chấp nhận sống trong nỗi đau khổ tột cùng, chấp nhận cảnh chung chồng với người đàn bà khác.

Chị vốn là một cô gái kiêu ngạo, có chút ngông vì chị là người phụ nữ đẹp, ăn nói dễ nghe, dịu dàng, xinh xắn. Chị là tâm điểm chú ý của rất nhiều người đàn ông. Ai cũng khao khát có được chị. Chính vì thế, chị càng có quyền lựa chọn. Bao nhiêu đàn ông đến bên chị, làm mọi cách để chị vui, vậy mà họ không lấy được lòng chị.

Cuối cùng, chị nhận lời yêu một người khá bình thường, cũng làm nhiều người ngạc nhiên. Bởi họ luôn nghĩ, đến giờ phút này mà chị chưa lấy chồng, tức là chị đang kén cá chọn canh. Nhưng chị mặc kệ, vì chị yêu anh nên chị quyết định chọn anh. Người đàn ông không giàu sang, quá đỗi bình dị với công việc bình thường. Chị cũng không mang tới tiền bạc. Chỉ vì yêu nên chị quyết định chọn anh. Tình yêu với chị đơn giản lắm, không như người ta vẫn nghĩ đầy vụ lợi và nhuốm màu tiền bạc.

Chị yêu anh, yêu đến tận cùng. Chị cũng từng nói với anh rằng ‘nếu sau này anh phạ bội em, em sẽ không bao giờ tha thứ cho anh. Em sẽ bỏ anh, lúc đó anh đừng trách em tàn nhẫn’.

Cũng 5 năm rồi kể từ ngày chị nói câu đó. Con của chị bây giờ đã được 3 tuổi. Chị vui buồn có, hạnh phúc có, khổ đau có. Chị cảm thấy cuộc sống này thật sự ý nghĩa từ khi có con. Chị bỏ bê chồng con nhiều hơn trước, cũng không còn thời gian dành cho anh. Không biết có phải vì lý do đó mà anh chán chị, anh ngoại tình…

Đàn bà mềm lòng - 1

Chị lại mủi lòng tha thứ. Nhìn con khóc, chị đau lòng biết bao. Nhớ lại câu nói của mình năm ấy, chị lại hận bản thân mình yếu mềm. (Ảnh minh họa)

Ngày biết tin anh ngoại tình, chị khóc như mưa. Chị không bao giờ ngờ rằng, chồng mình lại là người đàn ông phản bội. Chị viết vội đơn ly hôn khi nước mắt còn lưng tròng. Nhưng không hiểu sao, khi thấy anh, nhìn vào mặt anh và con, chị lại không đành lòng. Chị suy nghĩ mấy đêm, gầy người, hao mòn nhan sắc và cuối cùng chị quyết định, bỏ qua mọi việc, coi như không biết gì.

Nhưng chị càng nhịn thì anh càng lấn tới. Anh vẫn ngoại tình lén lút sau lưng chị. Nghĩ rằng vợ tin tưởng mình nên anh càng quấn quýt với bồ hơn. Lần đó, vì không thể nào chịu nổi, chị quyết định làm lớn chuyện. Chị dọa sẽ nói với bố mẹ anh. Anh quỳ gối cầu xin chị và hứa rằng, lần sau sẽ không bao giờ như thế nữa.

Chị lại mủi lòng tha thứ. Nhìn con khóc, chị đau lòng biết bao. Nhớ lại câu nói của mình năm ấy, chị lại hận bản thân mình yếu mềm. Đúng là đàn bà mềm lòng, luôn luôn tha thứ và chấp nhận dù người đàn ông của mình có lừa dối đi chăng nữa. Chị đã không còn là người phụ nữ quyết đoán ngày trước, nói một là một. Chị giờ đây do dự, do dự ngay với chính số phận và cuộc đời của mình. Chị biết, sống với anh, có ngày anh sẽ ngựa quen đường cũ, sẽ lại ngoại tình hoặc vẫn đang ngoại tình nhưng chị vẫn cam lòng, chấp nhận kiếp chồng chung.

Hôm nay, nhìn anh đèo người đàn bà khác, chị như cắt đừng khúc ruột. Chị đau lắm nhưng không biết làm gì, chỉ biết ôm con vào lòng mà than khóc. Trời ơi, giá như được làm lại, chị đã không bao giờ lấy anh. Giá như được làm lại, chị đã chọn người đàn ông khác. Đàn bà mềm lòng là thế, mãi mãi phải sống vì con…

Theo Khám phá
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.