Đảm bảo an ninh trật tự cho Đại Hội đồng IPU-132

GD&TĐ - Thủ tướng vừa có công điện về việc đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU-132).
Đảm bảo an ninh trật tự cho Đại Hội đồng IPU-132

Nội dung công điện như sau:

Từ ngày 28 tháng 3 đến ngày 1 tháng 4 năm 2015, Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU-132) sẽ được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội và có các hoạt động tại một số địa phương. Đây là sự kiện chính trị, ngoại giao có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong năm 2015. 

Việc tổ chức thành công IPU-132 sẽ nâng cao uy tín của đất nước và Quốc hội Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nước ta với các nước và các tổ chức quốc tế; nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Để bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho IPU-132, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương liên quan tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ chủ yếu sau:

- Bộ Công an triển khai tốt phương án bảo vệ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho IPU-132; nắm chắc tình hình trước, trong và sau khi Hội nghị diễn ra, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ; không để các đối tượng lợi dụng để xâm phạm an ninh trật tự, gây ảnh hưởng đến các hoạt động của Đại hội đồng, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh nước chủ nhà. 

Phối hợp với các địa phương, nhất là các tỉnh giáp ranh Hà Nội ngăn chặn không để quần chúng kéo về Hà Nội khiếu kiện ảnh hưởng đến hoạt động của Đại hội đồng.

- Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao phối hợp chặt chẽ với Ban Thư ký Quốc gia IPU-132 và đầu mối giúp việc các Tiểu ban của Ban Tổ chức IPU-132, hoàn thiện các yêu cầu của IPU theo đúng tiến độ đã cam kết trong Thỏa thuận tổ chức IPU-132.

- Bộ Quốc phòng theo dõi, có phương án đối phó với các tình huống bất ngờ và phức tạp có thể xảy ra, các diễn biến trên đất liền, trên biển và vùng trời.

- Bộ Y tế tăng cường công tác kiểm tra, phòng chống các loại dịch bệnh, bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và các địa phương diễn ra các hoạt động của IPU-132; sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra, các phương án cấp cứu ở các nơi diễn ra Hội nghị, các điểm tham quan và địa điểm lưu trú. Nhất là ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Ninh Bình.

- Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nhất là Hà Nội, Quảng Ninh, Ninh Bình phối hợp với các Bộ, ngành liên quan đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau IPU-132, phát hiện và ngăn chặn làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; phòng ngừa và trấn áp các loại tội phạm; quản lý hoạt động của người nước ngoài, phòng viên các hãng thông tấn báo chí theo quy định của pháp luật; bảo đảm trật tự an toàn giao thông; làm tốt công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh và vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương liên quan thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ nêu trên, thường xuyên báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.