Đắk Lắk: Xuất hiện ổ dịch Covid-19 trong cộng đồng, chưa rõ nguồn lây

GD&TĐ - Chiều 12/10, bác sĩ Bùi Công Sự - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, địa phương vẫn đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân tại buôn Dur A, xã Dur Kmăl.
Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.
Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Thông tin điều tra dịch tễ thể hiện, ngày 11/10, bà N.N.A (51 tuổi, trú xóm Đèo, xã Dur Kmăl) đến Trạm Y tế xã Dur Kmăl làm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho kết quả dương tính. Ngay sau đó, ngành y tế đã nhanh chóng khoanh vùng lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả sàng lọc sau đó đã phát hiện thêm 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 người trú tại xã Băng A Drênh, số còn lại đều trú tại xã Dur Kmăl.

Theo bác sĩ Sự, do bà N.N.A làm nghề buôn bán, có lịch sử đi lại rất phức tạp. Các trường hợp dương tính khác cũng đã đi nhiều nơi nên các trường hợp F1 rải rác rất nhiều, liên quan đến nhiều xã và cả thị trấn Buôn Trấp (trung tâm huyện Krông Ana).

Đáng chú ý, có 1 trường hợp là học sinh của Trường THPT Krông Ana. Trước đó, học sinh này đã đến trường để học trực tiếp và tiếp xúc với hơn 40 học sinh và giáo viên.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

“Dự kiến đến hết tối nay, việc lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 1.200 người tại buôn Dur A sẽ hoàn thành. Sau đó, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng truy vết. Trước mắt chúng tôi đã phong tỏa tạm thời các khu vực có nguy cơ cao và đang xin ý kiến để thành lập khu cách ly tập trung tại chỗ để theo dõi các trường hợp F1” - bác sĩ Sự nói.

Tối cùng ngày, bác sĩ Trịnh Quang Trí - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đắk Lắk cho biết, hiện cả 16 trường hợp test nhanh dương tính ở Krông Ana đều có kết quả PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang truy vết để xác định nguồn lây.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ