Đắk Lắk: Tuyến đường ven sông Krông Nô sạt lở nghiêm trọng

GD&TĐ - Cơ quan chức năng của địa phương và nhà thầu thi công tại huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) đang tích cực khắc phục sự cố sạt lở nghiêm trọng tuyến đường giao thông gần bờ sông Krông Nô nối xã Nam Ka và xã Ea R’Bin.
Các lực lượng chức năng và nhà thầu đang khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở nghiêm trọng tuyến đường ven sông Krông Nô (huyện Lắk)
Các lực lượng chức năng và nhà thầu đang khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở nghiêm trọng tuyến đường ven sông Krông Nô (huyện Lắk)

Chiều tối 26/5, ông Nay Y Phú – chủ tịch UBND huyện Lắk cho biết, cơ quan chức năng địa phương đang tích cực khắc phục sự cố sạt lở đường liên xã nối Ea R’Bin đến xã Nam Kar ra quốc lộ 27.

Đắk Lắk: Tuyến đường ven sông Krông Nô sạt lở nghiêm trọng ảnh 1
Các lực lượng chức năng và nhà thầu đang khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở nghiêm trọng tuyến đường ven sông Krông Nô (huyện Lắk).

Theo đó, tuyến đường liên xã này đang được thi công sửa chữa, nâng cấp để việc đi lại thuận tiện. Tuy nhiên trong hai ngày 25 và 26/5 tại khu vực này có mưa lớn,  nước sông Krông Nô dâng cao khiến đoạn đường đang thi công sạt lở trượt xuống sông.

Ông Y Phú thông tin: “Mưa to, cùng với nước lớn đánh vào vùng eo của đường, khiến đất đá sạt lở. Sau khi nắm tình hình, UBND huyện chỉ đạo chủ tịch UBND hai xã Nam Ka và Ea R’bin tập trung lực lượng, huy động máy móc có thể cùng với nhà thầu thi công là Công ty TNHH xây dựng Phước Tiên đặt biển bảo cảnh báo nguy hiểm để các phương tiện đi lại cảnh giác. Ngoài ra, đơn vị thi công giải toả một số vật liệu xây dựng trên đường để tạo lối đi lại tạm thời và tập trung khắc phục điểm sạt lở để tránh nguy hiểm”.

Cũng theo ông Y Phú, tuyến đường này đang được nâng cấp, mở rộng để việc đi lại, chuyên chở hàng hoá của người dân thuận tiện. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, đất chưa kịp lu nèn thì gặp mưa lớn, nước sông dâng cao bào mòn nên gây sạt lở.

Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.