Đắk Lắk họp khẩn tháo gỡ vụ 500 giáo viên có thể bị chấm dứt hợp đồng

GD&TĐ - Liên quan đến vụ việc 500 giáo viên ở huyện Krông Pắk có thể bị mất việc, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk Phạm Đăng Khoa cho biết: Sáng nay (11/3) UBND tỉnh triệu tập họp khẩn với các sở, ngành liên quan để bàn giải pháp tháo gỡ về vấn đề này.
Nhiều giáo viên không đồng tình vì bị cắt hợp đồng. Ảnh: Minh Quý/Zing.vn
Nhiều giáo viên không đồng tình vì bị cắt hợp đồng. Ảnh: Minh Quý/Zing.vn

Thầy Phạm Đăng Khoa cho biết thêm: Sở GD&ĐT đã đề nghị UBND tỉnh, UBND huyện Krông Pắk bảo vệ quyền lợi chính đáng cho các thầy cô giáo. Trong trường hợp một số thầy cô không được tiếp tục hợp đồng, cũng đề nghị phía UBND huyện có hỗ trợ giáo viên để họ ổn định cuộc sống và tìm công việc mới.

“Chúng tôi cũng động viên các thầy, cô giáo nếu đủ điều kiện dự thi có thể đăng ký tuyển dụng vào các vị trí công tác ở một số cơ quan, đơn vị của tỉnh, của huyện. Nhân đây, chúng tôi cũng đề nghị: Cần có cơ chế cho ngành Giáo dục được quyền tuyển dụng, sử dụng lao động của ngành, trong đó có đội ngũ giáo viên. Có như vậy mới giải quyết được những bất cập về lao động như hiện nay" - thầy Phạm Đăng Khoa nói.

Được biết, trước đó UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) có thông báo "tinh thần chỉ đạo" của Thanh tra Chính phủ, UBND tỉnh Đắk Lắk đối với số giáo viên mà địa phương này đã tuyển dư những năm qua. Theo đó, khoảng 500 giáo viên đã ký hợp đồng ngắn hạn sẽ bị "chấm dứt hợp đồng" thời gian tới.

Ngay sau biết được thông tin, ông Hoàng Đức Minh – Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) đã lên tiếng và cho biết Cục sẽ cử cán bộ đi xác minh rõ sự việc, nhanh chóng báo cáo về Bộ để kịp thời có phương án phối hợp xử lý.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng đã có công văn đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục tỉnh Đắc Lắk sớm tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời có giải pháp sắp xếp, bố trí việc làm cho giáo viên theo hướng tiếp nhận tối đa các thầy giáo, cô giáo vào làm việc tại các địa bàn trong tỉnh.

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.